Ho dat khong lo sut lun o Thanh Hoa khien nguoi dan hoang loan

Hố đất khổng lồ sụt lún: Bước đầu xác định nguyên nhân

VOV.VN - Theo nhận định ban đầu, hố sụt lún có thể do hoạt động của hố caster - hiện tượng tự nhiên đặc trưng ở vùng núi đá vôi.

Sáng sớm ngày 28/10, tại xã Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún lớn. Ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa nhận định, hố sụt lún này nhiều khả năng do hoạt động của hố caster.

ho dat khong lo sut lun o thanh hoa khien nguoi dan hoang loan hinh 1 Hố đất khổng lồ sụt lún tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) 

Theo người dân địa phương, ban đầu miệng hố chỉ rộng chừng 1,5m nhưng ít giờ sau, miệng hố liên tục mở rộng, kéo theo nhiều đất đá, cây cối xuống lòng đất. Đến trưa, miệng hố sụt lún đã rộng tới hơn 15m và sâu 25m. Một nửa con đường liên thôn cũng bị sạt lở. Rất may không có thương vong về người.

Buổi chiều cùng ngày, UBND huyện Yên Định, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên Môi trường cùng các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm đánh giá nguyên nhân và tìm phương án khắc phục hiện tượng sụt lún ở xã Quý Lộc.

Theo nhận định ban đầu, hố sụt lún có thể do hoạt động của hố caster - hiện tượng tự nhiên đặc trưng ở vùng núi đá vôi. Hiện ngành chức năng huyện Yên Định đã tổ chức lực lượng túc trực tại khu vực sạt lở, nghiêm cấm người dân đến gần miệng hố sụt lún để đảm bảo an toàn.

Ông Lưu Vũ Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết: “Từ chiều ngày 28/10, hố đã có dấu hiệu dừng lại, không lở nữa. Hố nằm gần đường tỉnh lộ nên Công an huyện lập 2 chốt chặn cảnh báo để phân luồng các xe tải trọng tải lớn đi ra đường đê. Ngoài ra, toàn bộ khu vực được rào luồng chắn không cho ai đi lại. Ba nhà bên cạnh được chỉ đạo di dời tài sản và người chứ nhà vẫn để nguyên bảo quản”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close