Hoảng loạn vì cháy lớn gần Tràng Tiền Plaza

Một cụ già được phát hiện và cứu kịp thời khi khói lửa bao trùm căn nhà

Khoảng 11h30 ngày 4/7, một vụ hoả hoạn lớn xảy ra tại ngôi nhà số 16 Hàng Bài, gần Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza. Lửa kèm khói mù mịt bốc lên khiến sinh hoạt ở khu trung tâm thủ đô trở nên náo loạn.

Hiện trường vụ cháy là ngôi nhà 2 tầng số 16 Hàng Bài. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong căn hộ đang có một nhóm thợ lắp đặt điều hòa nhiệt độ. Khi ngọn lửa bùng phát dữ dội, nhóm thợ trên đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều 2 xe chữa cháy tới hiện trường, liên tục phun nước thẳng vào khu vực phát hỏa trên tầng 2 toà nhà.

Cả đoạn đường Hàng Bài dọc theo Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza đã được phong tỏa. Cảnh sát giao thông được điều đến phân luồng tránh ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, hiện trường vụ cháy xảy ra trên tuyến phố lớn, thu hút rất nhiều người hiếu kỳ quan sát. Lực lượng chức năng gồm công an quận Hoàn Kiếm và Đội cảnh sát giao thông số 1 đã phải vất vả giải tán đám đông.

Khi khói và lửa bao trùm toàn bộ căn nhà, phát hiện một cụ già bị kẹt lại trong tầng 1, Thượng sĩ Trần Tiến Mạnh - Đội cảnh sát giao thông số 1 - cùng một số người dân đã dũng cảm lao vào cõng cụ già ra. Một thợ điện gần đó nhanh trí ngắt cầu dao tổng của tòa nhà.

Sau khoảng nửa tiếng đồng hồ, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, không còn khả năng lan rộng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã tiếp cận được tầng 2 ngôi nhà tiến hành dập các tia lửa còn sót lại. Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên