Hội nghị tổng kết Luật Đất đai 2003

Hội nghị đã làm rõ vai trò của Nhà nước về quản lý đất đai và làm rõ quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.  

Sáng 10/3, tại TPHCM, Bộ Tài nguyên - Môi trường phối hợp với UBND TPHCM và UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2003. Đến dự có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Phạm Khôi Nguyên, lãnh đạo UBND TPHCM và UBND tỉnh Đồng Nai và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Hội nghị lần này tập trung thảo luận nhằm đánh giá khách quan kết quả thi hành Luật Đất đai 2003 của các các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Qua đó, làm rõ vai trò của Nhà nước về quản lý đất đai và làm rõ quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, đồng thời đề xuất, kiến nghị những nội dung sửa đổi Luật Đất đai năm 2003 phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh quốc gia đến năm 2020.

Riêng với TPHCM và Đồng Nai, còn có những nội dung mang tính đặc thù, như: vấn đề cổ phần hóa doanh nghiệp liên quan đến quyền sử dụng đất; vấn đề bồi thường, hỗ trợ tái định cư; chính sách giao đất đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO); vấn đề thẩm định và xét duyệt quy hoạch đối với địa phương thí điểm bỏ HĐND.

Dự kiến Hội nghị làm việc trong 2 ngày./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên