Sóc Trăng:

Họp báo công khai hoạt động bến phà Dù Tho

Sẽ cho đấu thầu công khai để các doanh nghiệp tham gia khai thác vận hành bến phà này

Ngày 21/9, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các cấp, các ngành tỉnh Sóc Trăng và Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên tổ chức họp báo công khai hóa hoạt động của bến phà Dù Tho, huyện Mỹ Xuyên.          

Bình quân, mỗi ngày phà Dù Tho - Hòa Hinh có trên 1.000 lượt hành khách qua lại, chủ yếu là học sinh, cán bộ công chức, nhân dân các xã trong vùng…Bến phà Dù Tho được hình thành từ trước năm 1975, phục vụ việc đi lại của người dân 6 xã vùng căn cứ kháng chiến của huyện Mỹ Xuyên. Từ năm 2001, Uỷ ban nhân dân xã Ngọc Đông có ký hợp đồng cho bà Lê Thị Lệ Thủy ở thành phố Sóc Trăng khai thác và sử dụng với thời hạn là 5 năm  với điều kiện phải đóng góp cho ngân sách địa phương. Tuy nhiên trong quá trình khai thác, bà Thủy đã tự ý xây thêm bến bãi; nhà chờ; nhiều lần vi phạm luật an toàn giao thông đường thủy nội địa, nhưng địa phương vẫn chưa có biện pháp chế tài mạnh để xử lý dứt điểm.

Mặc dù từ năm 2003, Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định phân cấp bến phà Dù Tho thuộc Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên quản lý. Song cho đến nay hơn 10 năm, bến phà Dù Tho vẫn được gia đình bà Thủy vận hành, khai thác.

Tại cuộc họp báo, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên cho biết; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh, huyện sẽ cho đấu thầu công khai để các doanh nghiệp tham gia khai thác vận hành bến phà này nhằm đáp ứng nhu cầu qua lại, vận chuyên hàng hóa của người dân; trong đó đặc biệt ưu tiên cho hộ gia đình bà Lê Thị Lệ Thủy được tham gia đấu thầu nhằm bảo đảm hài hóa lợi ích của nhà nước, cộng đồng và doanh nghiệp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên