Kẻ trộm sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn nếu dùng "mẹo" cực kỳ đơn giản

Kẻ trộm sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn nếu dùng cách này

VOV.VN -Bạn vừa ra khỏi nhà thì có tên khả nghi nào lởn vởn trước cửa. Đừng ngại ngùng, hãy vẫy tay như đang chào ai trong nhà để “ra dấu” với bọn trộm rằng, nhà bạn vẫn có người...
ke trom se tranh xa ngoi nha cua ban neu dung cach nay hinh 1

Vứt vỏ hộp của đồ dùng đắt tiền đúng cách: Giả sử thấy vỏ của một chiếc ti-vi xịn mới toanh, tên trộm sẽ nghĩ đây là căn nhà có “của ăn của để” và liệt nó vào danh sách tiềm năng của mình. Để phòng xa, bạn nên xé những chiếc vỏ hộp này thành các mảnh rời trước khi đem vứt để ngăn ngừa nguy cơ.

ke trom se tranh xa ngoi nha cua ban neu dung cach nay hinh 2

Giả vờ: Bạn vừa ra khỏi nhà thì bỗng thấy có tên khả nghi nào lởn vởn trước cửa nhà mình. Có thể chúng đang đợi thời cơ để ra tay. Đừng ngại ngùng, hãy vẫy tay như thể đang chào ai nhìn từ cửa sổ hoặc tầng trên nhà mình để “ra dấu” với bọn trộm rằng nhà bạn vẫn còn người ở nhà trông coi.

ke trom se tranh xa ngoi nha cua ban neu dung cach nay hinh 3

Kiểm tra ổ khóa nhà: Trước khi vào nhà, nếu để ý thấy có những vết xước xung quanh ổ khóa, rất có thể đã có kẻ nào âm mưu đột nhập nhà bạn khi bạn đi vắng. Nếu để ý thấy những dấu vết này, hãy cảnh giác để báo với người khác hoặc cảnh sát vì rất có thể tên trộm đang ở trong nhà.

ke trom se tranh xa ngoi nha cua ban neu dung cach nay hinh 4
Mở rèm cửa sổ: Rất ít người ở nhà mà đóng kín rèm không cho ánh nắng lọt vào. Nên trước khi ra khỏi nhà, hãy mở tấm rèm một chút vừa đủ để nắng lọt vào, tạo sự nhầm tưởng cho tên trộm rằng bạn vẫn đang ở nhà.
ke trom se tranh xa ngoi nha cua ban neu dung cach nay hinh 5

Trồng cây leo trên hàng rào: Nếu nhà bạn có rào vây quanh, hãy trồng những cây leo um tùm để gây khó dễ cho việc đột nhập của tên trộm. Chúng có thể thấy nản chí hoặc mất nhiều thời gian, khi đó cũng ít khả năng đột nhập thành công hơn.

ke trom se tranh xa ngoi nha cua ban neu dung cach nay hinh 6

Đừng tiết lộ thông tin cá nhân qua điện thoại: Một số công ty dịch vụ có thể sẽ gọi điện và yêu cầu bạn khai những thông tin cá nhân như chỗ làm, số thành viên gia đình… Nếu không cảm thấy đáng tin, đừng lộ những thông tin này vì biết đâu đây là cách kẻ gian tìm hiểu về “nạn nhân” tiềm năng của mình?./.

Theo BS

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close