Khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện do ảnh hưởng của bão

VOV.VN -Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang khẩn trương tập trung lực lượng khôi phục cấp điện trở lại, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hiện tại có 17 hồ chứa ở các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên chịu ảnh hưởng của bão số 11, trong đó có 11 hồ chứa đang xả lũ và xả điều tiết. Hệ thống truyền tải điện 500kV cũng đã bị sự cố trên một số đường dây.

Theo EVN, vào lúc 22h25 đêm 14/10 hệ thống truyền tải điện 500kV đã bị sự cố trên các đoạn đường dây Nho Quan - Hà Tĩnh, Hà Tĩnh - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Dốc Sỏi – Pleiku, làm mất liên kết hệ thống điện quốc gia dẫn đến hệ thống điện 2 miền Bắc Nam vận hành độc lập. Sự cố bất khả kháng nêu trên cũng khiến hơn 10 nhà máy thủy điện khu vực miền Trung phải ngừng hoạt động khẩn cấp  như: Bản Vẽ,  A Vương, Đak Mi 4, Sông Tranh..., làm mất điện một số phụ tải khu vực miền Bắc (khoảng 1.250 MW) và khu vực miền Trung (khoảng 580MW).

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia, Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia nhanh chóng khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện. Đến khoảng 23h đêm qua đã cấp điện trở lại hoàn toàn cho các phụ tải bị mất ở khu vực miền Bắc, cấp điện trở lại cho các phụ tải bị mất ở khu vực miền Trung. Đến rạng sáng 15/10 đã khôi phục liên kết Hệ thống điện Quốc gia.

 Cũng trong rạng sáng nay, do ảnh hưởng của bão, gió giật mạnh và mưa lớn tiếp tục gây sự cố đường dây 500kV Đà Nẵng - Hà Tĩnh và lưới điện 500kV Bắc - Nam vận hành độc lập. Tuy vận hành độc lập nhưng Tập đoàn Điện lực Việt Nam vẫn chỉ đạo các đơn vị thành viên bảo đảm cung cấp điện ổn định cho các khu vực không bị ảnh hưởng của cơn bão số 11.

Về lưới điện trung thế: Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam bị mất điện toàn bộ. Ngoài ra cơn bão số 11 cũng gây sự cố mất điện tại một số huyện của các tỉnh Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương tập trung lực lượng và phương tiện nhằm khắc phục hoàn toàn các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra, khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị./.

Việt Hà/VOV -Trung tâm tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Nam - Đà Nẵng chủ động ứng phó bão số 11

VOV.VN - Chính quyền tại hai địa phương đã khẩn trương giúp dân chằng chống nhà cửa, di dời dân đến nơi an toàn.

Bão số 11 đổ bộ Đà Nẵng, gió giật đổ nhiều cây cối, nhà cửa

VOV.VN -Theo thông tin từ các địa phương báo về đã có nhiều nhà cửa, công trình bị sập đổ nhưng chưa có thông tin thương vong về người

Miền Trung đã sơ tán 122.000 nhân khẩu tránh bão số 11

VOV.VN - Bộ Công an cho biết, sẽ dừng xe trên Quốc lộ 1A phía Bắc tỉnh Thừa Thiên-Huế và phía Nam tỉnh Quảng Nam để đảm bảo an toàn.

Ảnh hưởng của bão số 11, Bắc bộ trở lạnh

VOV.VN -Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ có mưa vài nơi, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa to đến rất to.

Bão số 11 tiếp tục gây thiệt hại miền Trung

VOV.VN-Tính đến 7h30’ sáng 15/10, bão số 11 làm 7 người Đà Nẵng bị thương. Tại Quảng Trị  mất điện trên toàn huyện đảo Cồn Cỏ.

2 người chết, 11 người bị thương do bão số 11

VOV.VN -Cùng với số người chết và bị thương, hàng nghìn ngôi nhà, diện tích lúa và hoa màu của người dân cũng bị hư hỏng nặng.

Tin cùng chuyên mục