Khanh Hoa tau ca bi cuop tro ve dat lien an toan

Khánh Hòa: Tàu cá KH 98192 TS bị cướp trở về đất liền an toàn

VOV.VN -Chiều 13/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đã lập biên bản kiểm tra phương tiện, tiến hành lấy lời khai của các thuyền viên.

Sau khi bị cướp tại vùng biển Trường Sa từ hơn 10 ngày trước, chiều nay (13/12), tàu cá KH 98192 TS do ông Phan Quốc Hùng ở thành phố Nha Trang làm thuyền trưởng cùng 6 ngư dân đã về đến cảng cá Hòn Rớ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa an toàn.

 

khanh hoa tau ca bi cuop tro ve dat lien an toan  hinh 1 
Tàu cá bị cướp vừa về đến cảng cá Hòn Rớ, TP Nha Trang

Vào trưa 2/12, khi tàu cá KH 98192TS đang neo đậu tại tọa độ 10009N-115050E  thì bị một tàu lạ xuất hiện và khống chế các thuyền viên. Sau khi khống chế tàu cá Việt Nam, cướp biển đã cướp hết tài sản có giá trị trên tàu gồm hải sản vừa đánh bắt được và tư trang của ngư dân, tổng thiệt hại gần 500 triệu đồng. 

Sau khi bị mất hết tài sản, thuyền trưởng KH-98192-TS đã khắc phục, sữa chữa máy Icom, cầu cứu các cơ quan chức năng và được hướng dẫn đến đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Tại đây, tàu cá bị cướp đã  được hỗ trợ dầu và lương thực để lên đường vào bờ.

khanh hoa tau ca bi cuop tro ve dat lien an toan  hinh 2 
Bộ đội Biên phòng (thứ 2 và 4 từ phải sang) lấy lời khai các ngư dân

Theo thuyền trưởng Phan Quốc Hùng, tàu lạ tấn công, ủi vào mạn trái tàu cá. Sau đó 4 người trên tàu lạ xuống khống chế, yêu cầu các thuyền viên tàu cá KH-98192-TS để tay lên đầu, kiểm tra người. Nhóm người lạ đẩy các thuyền viên sang tàu của họ, nhốt dưới hầm. Đến 18h cùng ngày, họ mới thả người. Sau khi trở trở về tàu, các thuyền viên mới phát hiện toàn bộ tài sản trên ghe đã bị cướp hết.

Chiều 13/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đã lập biên bản kiểm tra phương tiện, tiến hành lấy lời khai của các thuyền viên trên tàu cá KH-98192TS. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close