Không có chuyện CSGT ném giấy tờ người vi phạm xuống đất

Đây là khẳng định của Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội

Sáng 2/6, tổ công tác Đội CSGT số 14 làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn giao thông và xử lý các trường hợp vi phạm trên tuyến đường Pháp Vân-Cầu Giẽ, phát hiện một xe ô tô vi phạm đi sai làn đường, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, do lái xe lần đầu vi phạm nên CSGT chỉ nhắc nhở người vi phạm không tái phạm, đồng thời đưa trả giấy tờ cho lái xe. Từ thời điểm đó đến nay, cơ quan chức năng không nhận được bất cứ thắc mắc nào của người liên quan về cách ứng xử của lực lượng CSGT. 

“Việc tuần tra, xử lý vi phạm trên tuyến đường này nằm trong kế hoạch của đơn vị quản lý địa bàn. Tổ công tác đã làm đúng nhiệm vụ, đảm bảo ATGT, phòng ngừa tai nạn cũng như cảnh báo các lái xe đi lại an toàn, tuân thủ Luật Giao thông trên đường”-Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết và nêu rõ: “Qua xác minh, không có việc CSGT ném giấy tờ của người vi phạm xuống đất như một số thông tin đã đưa”.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng khẳng định: thời gian qua, lực lượng CSGT luôn nỗ lực cố gắng, xây dựng hình ảnh đẹp, hết mình vì nhân dân phục vụ. “Chúng tôi quan niệm, dù là việc làm nhỏ nhất mà giúp đỡ được nhân dân, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông thì CSGT cũng phải thực hiện”, đồng chí Trưởng phòng CSGT nói.

Từ đầu năm 2015 đến nay, đã có hơn 310 lượt gương CSGT giúp đỡ nhân dân, tham gia bắt cướp, cứu giúp người gặp nạn. Phòng CSGT cũng nhận được hàng trăm thư khen của các cá nhân, tập thể bày tỏ lòng cảm kích trước sự tận tụy, giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sỹ CSGT. /.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên