Không khí lạnh ảnh hưởng các tỉnh Đông Bắc Bộ

Gần sáng và ngày 3/11 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc Trung và Nam Trung Bộ.

Chiều 1/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu hết các tỉnh Đông Bắc Bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương dự báo đêm 2 ngày 3/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ không mưa, trời rét, các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 – 9, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 – 10 và có mưa dông mạnh, biển động rất mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to đến rất to; ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên