Không khí lạnh tiến gần đến vùng biên giới nước ta

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ ngày 15/3 trời trở rét, từ chiều tối và đêm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo ngày và đêm 15/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều và đêm nay ở bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 – 4; vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ ngày 15/3 trời trở rét, từ chiều tối và đêm ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại.

Ở vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9 - 10 và có mưa dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh. Biển động mạnh. Vùng Biển ngoài khơi Nam Bộ từ ngày mai (16/3) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9 – 10. Biển động mạnh.

Miền Bắc rét đậm, có mưa rào và rải rác có dông

Dự báo thời tiết từng vùng ngày và đêm 15/3, ở Phía Tây Bắc bộ, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 – 15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 17 – 20 độ C.

Phía Đông Bắc bộ, nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6 – 7. Trời rét, chiều tối và đêm trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 14 độ C, vùng núi có nơi 8 – 10 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 17 – 20 độ C. Khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc cấp 3 – 4. Trời rét, đêm trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 14 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 17 – 20 C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, nhiều mây, sáng có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3 – 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Phía bắc trời rét, đêm trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 – 15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 20 – 23 độ C, phía nam 24 – 27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20, phía nam có nơi 21 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C. Nam bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên