ky luat giam doc so cong thuong gia lai su dung bang cap 3 gia

Kỷ luật Giám đốc Sở Công thương Gia Lai sử dụng bằng cấp 3 giả

VOV.VN - Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, những sai phạm, khuyết điểm của ông Tục đã rõ ràng, nhưng trong quá trình kiểm điểm, chưa thành khẩn thừa nhận

Tỉnh ủy Gia Lai vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Ngọc Tục, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương vì một số sai phạm nghiêm trọng, trong đó có việc sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp.

ky luat giam doc so cong thuong gia lai su dung bang cap 3 gia hinh 1 Ông Huỳnh Ngọc Tục (đứng), Giám đốc Sở Công thương phát biểu trong buổi làm việc của Bộ Công thương với tỉnh Gia Lai về vụ vỡ đập thủy điện Ia Krêl lần hai 

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, ông Huỳnh Ngọc Tục, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương đã có vi phạm đến mức phải xử lý. Cụ thể, ông Tục đã sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 hệ bổ túc văn hóa không hợp pháp để lập hồ sơ dự tuyển, học và tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội hệ tại chức (1992-1996). Đồng thời, khai man trình độ văn hóa 12/12 trong lý lịch đảng viên và hồ sơ cán bộ công chức nhằm đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện để học lớp cao cấp lý luận chính trị, được nâng lương, đề bạt, bổ nhiệm. Những hành vi này vi phạm kỷ luật Đảng, pháp luật Nhà nước, vi phạm khoản 1, điều 13, quy định cố 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm. Thường trực Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Gia Lai đã có văn bản đề nghị Trường Đại học Luật Hà Nội và Học viện Chính trị khu vực III thu hồi bằng tốt nghiệp Đại học và bằng tốt nghiệp Cao cấp lý luận chính trị đã cấp cho ông Huỳnh Ngọc Tục.

Cùng với đó, ông Huỳnh Ngọc Tục còn có những sai phạm trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, công tác phát triển đảng viên từ năm 2010 đến năm 2013. Trong giai đoạn này, hầu hết cán bộ được bổ nhiệm chưa đạt chuẩn về trình độ lý luận chính trị, quản lý hành chính nhà nước, ngoại ngữ và tin học. Một số cán bộ được bổ nhiệm nhưng không nằm trong quy hoạch. Ông Tục còn có biểu hiện nóng vội, thiếu khách quan trong việc chỉ đạo xác minh lý lịch, làm hồ sơ, thủ tục đề nghị kết nạp đảng cho một quần chúng chưa đảm bảo quy định, gây dư luận không tốt.

ky luat giam doc so cong thuong gia lai su dung bang cap 3 gia hinh 2

Trong công tác lãnh đạo, điều hành thanh tra chuyên ngành năm 2012 và 2013, ông Huỳnh Ngọc Tục đã làm việc chưa hết trách nhiệm, châm trước trong xử lý các hành vi vi phạm hành chính, dẫn đến gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 71 triệu đồng. Ông Huỳnh Ngọc Tục còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn, tự ý chỉ đạo và triển khai làm hồ sơ, thủ tục để đầu tư công trình đường điện vào rẫy của mình.

Theo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, những sai phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Ngọc Tục đã rõ ràng, nhưng trong quá trình kiểm điểm, ông Tục chưa thành khẩn thừa nhận mà quanh co, che dấu.

Trên cơ sở những sai phạm, khuyết điểm đã nêu, Tỉnh ủy Gia Lai đã có Quyết định số 2306-QĐ/TU thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Huỳnh Ngọc Tục, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close