Làm rõ nguyên nhân 86 công nhân may ở Yên Bái ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Kết luận cho biết, hóa chất bảo vệ thực vật hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid có trong mẫu mướp đắng xào trứng.

Theo báo cáo ngày hôm nay (25/6) của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Yên Bái, hóa chất bảo vệ thực vật hợp chất flucythrinate thuộc nhóm pyrethroid có trong mẫu mướp đắng xào trứng là căn nguyên dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 86 công nhân may của Công ty TNHH Daeseung Global ở cụm công nghiệp Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái nhập viện chiều tối 19/6.

Các bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại bệnh viện

Như VOV đã đưa tin: Chiều tối 19/6, 474 công nhân công ty TNHH Daeseung Global dùng bữa ăn tối tại bếp ăn tập thể của công ty. 30 phút sau đó, rất nhiều công nhân có các triệu trứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt… nên đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Yên Bình và Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Đến trưa 23/6, các bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.

Qua sự việc trên, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái kiến nghị Công ty TNHH Daeseung Global cần thành lập bộ phận y tế để quản lý sức khỏe công nhân và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, xem xét nâng kinh phí cho suất ăn của công nhân để đảm bảo dinh dưỡng. Thực hiện ngay việc đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tại công ty khi đưa vào khai thác./.

Viết bình luận

Tin liên quan

90 công nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái có thể xuất viện

VOV.VN - Đến nay về cơ bản, các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã bình phục, chuẩn bị xuất viện.

Yên Bái: 90 công nhân may bị ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Rất nhiều công nhân Công ty may Deaseung Global ở Thịnh Hưng, Yên Bình (Yên Bái) vừa phải nhập viện sau vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tối 19/6.

Vụ ngộ độc thực phẩm ở Yên Bái: hôm nay các công nhân sẽ xuất viện

VOV.VN - Hôm nay (22/6), nhiều bệnh nhân sẽ được xuất viện. Kết quả cụ thể dự kiến sẽ có trong ngày mai (23/6).

Tin cùng chuyên mục