Lào Cai khẩn trương dập dịch tiêu chảy ở Tả Giàng Phình

Tại xã Tả Giàng Phình, huyện Sa Pa đã có 143 người bị tiêu chảy cấp, trong đó 3 người đã tử vong.  

Sở Y tế tỉnh Lào Cai và UBND huyện Sa Pa đã tổ chức đoàn công tác gồm 70 cán bộ, bác sỹ và nhân viên y tế đến xã Tả Giàng Phình để phòng dịch và điều trị cho bà con. Hiện toàn xã có 146 bệnh nhân bị tiêu chảy cấp, trong đó có 3 bệnh nhân đã tử vong, 7 trường hợp nặng phải cấp cứu lên tuyến trên. 

Ngành Y tế tỉnh Lào Cai đã cấp 1,2 tấn cloramin B để khử trùng nguồn nước, nhà ở và xử lý chất thải; 7 máy phun khử trùng, 600 lọ nước súc họng, 500 chai rửa tay cho các hộ gia đình và trường học trên địa bàn.

Để phục vụ cho công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân, chính quyền địa phương đã dựng 2 lều bạt dã chiến đặt tại Trạm Y tế xã Tả Giàng Phình. Hiện lực lượng cán bộ y tế phối hợp với bộ đội, dân quân đến các thôn bản vận động nhân dân ăn ở hợp vệ sinh, làm nhà vệ sinh theo hướng dẫn của Ngành Y tế để phòng chống dịch hiệu quả.

Ông Lương Công Sỹ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết: “Hiện bệnh nhân nằm ở trạm xá khá đông. Chúng tôi đã chuyển y bác sĩ từ bệnh viện huyện, tăng cường chuyên gia từ bệnh viện tỉnh vào để khám và chỉ định điều trị tại chỗ”.

Ông Sỹ cũng cho biết đã tăng cường các phản của quân đội, chăn màn để cho bà con nằm, đặc biệt là hỗ trợ ăn uống cho bệnh nhân và có một tổ cấp dưỡng nấu ăn tại chỗ cho đồng bào./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên