Lời kể của lái xe bị côn đồ hành hung tại cổng BV Việt Đức

Theo anh D. tài xế xe cứu thương, nhóm côn đồ này ở đây từ lâu và thường xuyên làm luật thu tiền của lái xe khi ra vào cổng bệnh viện.

Một ngày sau khi xảy ra sự việc, anh N.V.D – người lái xe cứu thương (23 tuổi, Đô Lương, Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc xảy ra vào tối 23/3, khi bị nhóm côn đồ hành hung trong lúc đang chở thi thể cháu Trần Cao Sang (5 tuổi – bị tai nạn giao thông) cùng người nhà từ Bệnh viện Việt Đức (16 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hà Nội) về Nghệ An.

Chiếc xe bị nhóm người đập vỡ gương. Ảnh: Thanh Hà.
Trưa 24/3, phóng viên đã liên hệ với lái xe. Kể lại sự việc, anh D. cho biết, lúc đó khoảng 17h, chiếc xe cứu thương từ Bệnh viện Nhi (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) lên tới Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Khi vào cấp cứu, sau một thời gian được các y bác sĩ tận tình cứu chữa thì diễn biến tình trạng cháu ngày càng xấu và đã mất ngay sau đó.

Đến khoảng hơn 19h khi cháu Sang mất, gia đình đưa cháu về. “Khi ra đến cổng thì bị chặn lại hỏi giấy tờ xuất viện (thông thường chỉ cần giấy ra viện hoặc giấy báo tử là có thể ra khỏi viện) và đòi tiền lệ phí, tôi đưa cho họ 20.000 đồng và bảo là hôm nay chở người nhà (Cháu của chủ xe) nên thông cảm. Nhưng những người này đòi phải trả như mọi khi”, anh D. cho biết.

Anh D. tiết lộ, thông thường xe chở bệnh nhân từ các nơi khác về nếu trên xe không có người phải nộp lệ phí là 20.000 - 50.000 đồng còn xe có người phải nộp từ 100.000 - 200.000 đồng mới được ra viện. Bình thường tôi vẫn nộp cho họ. Nhưng hôm nay là người nhà nên tôi không đồng ý. Từ trước đến nay họ đã làm khó rồi.

Sau đó có 2-3 người mặc quần áo bình thường - nói với bảo vệ rằng “vụ này để em giải quyết, anh tránh ra đi”. Sau đó bảo vệ đi ra ngoài.

Khi nhóm người này đến tôi đưa cho họ 20.000 đồng và nói rằng, “Chỗ này là người nhà của em, anh cầm 20.000 đồng uống nước, có gì hôm sau em bù”. Nhóm người này nói “không được, từng này không đủ phải 5 cơ (500.000 đồng – lái xe cho biết).

Anh D. nói “Đây là người nhà của em các anh còn lấy tiền của cháu làm gì, cháu đã mất rồi đáng ra anh có ít hương khói cho cháu nghỉ ngơi”. Sau đó nhóm người này nói “Tao không biết phải như mọi hôm”.

Khi tôi không đồng ý nộp đủ số tiền họ yêu cầu, thì có 2-3 người đã đánh liên tục vào mặt, cổ tôi qua cửa kính, sau đó cầm mũ bảo hiểm ném vào trong xe. Tôi bỏ chiếc mũ ra ngoài, họ tiếp tục đập vỡ gương của chiếc xe, tôi chỉ có thể giơ tay chống đỡ lại. Lúc đó cửa kính xe bên phía lái vẫn đang mở để xuất trình giấy tờ khi ra viện và mọi người vẫn ở trên xe.

Lúc đó bảo vệ không hề can ngăn mà chỉ nói “Thôi bọn bay đi đi”. Thời điểm đó ở trong xe có 5-6 người lớn tuổi đi cùng khóc lóc xin nhóm người này nhưng không được. Đến khi người dân xúm lại và hô hoán báo công an thì nhóm người này mới bỏ chạy. Sau đó tôi được mời lên Công an phường Hàng Bông.

Anh D. cho biết thêm, nhóm người này ở đây từ lâu và thường xuyên làm luật thu tiền của lái xe khi ra vào cổng bệnh viện.

Đến gần 23h xe mới có thể rời khỏi bệnh viện và đến 3h sáng thi thể cháu Sang được đưa về đến nhà.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an Quận Hoàn Kiếm cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập nhóm đối tượng chặn đánh lái xe cứu thương để tiến hành điều tra làm rõ sự việc./.

Tin liên quan

Hà Nội: Côn đồ chặn xe chở thi thể, hành hung tài xế
Hà Nội: Côn đồ chặn xe chở thi thể, hành hung tài xế

Một chiếc xe cứu thương chở tử thi đang di chuyển từ trong bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) ra phía cổng, bất ngờ bị nhóm côn đồ chặn lại, hành hung tài xế.

Hà Nội: Côn đồ chặn xe chở thi thể, hành hung tài xế

Hà Nội: Côn đồ chặn xe chở thi thể, hành hung tài xế

Một chiếc xe cứu thương chở tử thi đang di chuyển từ trong bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) ra phía cổng, bất ngờ bị nhóm côn đồ chặn lại, hành hung tài xế.