lu cac song o quang ngai dang len cao

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi sẽ đạt đỉnh vào tối 14/11

VOV.VN -Mực nước lúc 13 giờ ngày 14/11 trên sông Vệ tại cầu Sông Vệ là 2,68m, trên báo động 1 là 0,18m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, ở Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được phổ biến từ 100 đến 150mm, một số nơi trên 200mm, như Trà Bồng là 203mm, Minh Long là 205mm.

Lũ trên các sông ở Quảng Ngãi đang lên. Mực nước lúc 13 giờ hôm nay trên sông Vệ tại cầu Sông Vệ là 2,68m, trên báo động 1 là 0,18m, trên sông Trà Khúc tại cầu Trà Khúc 3,05m, dưới báo động 1 là 0,45m.

Dự báo, đến tối nay, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi sẽ đạt đỉnh. Đỉnh lũ trên sông Trà Khúc trạm tại Trà Khúc có khả năng ở mức 3,2m (dưới báo động 1 là 0,3m); trên sông Vệ tại trạm Sông Vệ có khả năng ở mức 3m (dưới báo động 2 là 0,5m).

Từ đêm 16/11, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ có đợt mưa vừa, mưa to đến rất to. Đợt mưa này có khả năng kéo dài 2 đến 3 ngày, lượng mưa phổ biến từ 100 đến 200mm, một số nơi lớn hơn. Do ảnh hưởng của mưa, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Đỉnh lũ các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có khả năng lên mức báo động 1 đến báo động 2; các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình và từ Bình Định đến Phú Yên có khả năng lên mức báo động 1. Đề phóng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh này./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close