Lựa chọn bạn đời nên tuyệt đối tránh xa 3 kiểu đàn ông và 2 kiểu phụ nữ này

VOV.VN - Hôn nhân là chuyện cả đời. Vì thế nếu kết hôn nhầm 3 kiểu đàn ông và 2 kiểu phụ nữ này chắc chắc chỉ có ôm khổ một đời.

Kiểu đàn ông vô trách nhiệm

Thực sự nếu mà nói về trách nhiệm thì ai cũng cần phải có chứ không riêng gì đàn ông hay phụ nữ, người thiếu trách nhiệm mãi mãi không đáng giao phó cho bất cứ chuyện lớn bé gì. Nhưng trách nhiệm còn nói lên năng lực và bản lĩnh của một con người, thế nên là đàn ông nhất định phải có đức tính này.

Thẳng thắn mà nói, đàn ông không dám chịu trách nhiệm cho việc mình làm là đàn ông hèn vô cùng. Lấy kiểu người này về không khéo có một ngày bạn có thai nhưng anh ta lại bảo "con em sinh thì tự mà lo" thì có phải tức chết không. Hơn nữa, không có trách nhiệm là biểu hiện của những kẻ tiểu nhân, kém cỏi, làm việc gì cũng tìm cách đổ lỗi cho người khác. 

Một người đàn ông biết ý thức trách nhiệm về những việc mình làm, tự giác sẽ biết yêu thương chung thủy với vợ, một lòng vun đắp xây dựng gia đình mà không bị cám dỗ sa ngã. Bởi anh ấy hiểu được trách nhiệm đầu tiên của mình khi kết hôn là làm cho vợ con hạnh phúc.

Kiểu đàn ông không có chí tiến thủ, mặc kệ sự nghiệp

Đây không phải là thực dụng, mà trái lại còn vô cùng thực tế. Một người đàn ông dù có tốt cách mấy nhưng nếu không biết chăm lo cho tương lai sự nghiệp thì cũng không nên gả cho anh ta. Một tình yêu đúng là không cần tiền, nhưng nếu muốn đủ sức sống tiếp để yêu thì phải cần tiền. 

Lấy một người đàn ông chỉ biết an phận, bạn sẽ ngày càng chán nản khi cả hai đều chỉ mãi dậm chân tại chỗ, ra đường gặp bạn bè cũng thấy không bằng ai. Một người đàn ông nếu thực sự yêu bạn chắc chắn sẽ biết lo rằng tương lai bạn ăn cơm ngày mấy bữa, ở nhà cao hay ở nhà quèn, anh ấy một chút cũng không muốn khiến bạn thua thiệt người khác, phải lo lắng cơm áo gạo tiền.

Kiểu đàn ông không có đạo đức

Người không có đạo đức mãi là người bỏ đi. Vì nói đi nói lại, kẻ còn dám phá vỡ cả quy tắc đạo đức làm người thì còn việc gì mà lương tâm hắn không dám làm. Lấy người kiểu này về chẳng khác nào bạn tự kéo cuộc đời mình đi xuống vũng bùn lầy, càng đi càng lún, đến lúc chết thì thôi. 

Người không có đạo đức là người không đáng tin, căn bản là còn chẳng nên làm bạn nữa huống gì đến việc lấy làm chồng. Người chồng kiểu này sớm muộn cũng đem tai ương về cho gia đình mình, sau này có con cũng chẳng thể dạy con nên người.

Người phụ nữ không có hiếu hạnh

Phụ nữ góp một vai trò rất lớn trong việc xây dựng nên mái ấm hạnh phúc, vì người phụ nữ thường biết khéo léo chăm chút và vun đắp cho tình cảm gia đình. Nếu một người phụ nữ biết hiếu thảo với mẹ cha, cô ấy cũng sẽ hiểu được chồng và mình cũng cần hiếu thảo với bố mẹ chồng, từ đó biết uốn nắn khéo léo, cư xử hài hòa giữa hai bên gia đình, góp phần không nhỏ cho một cuộc hôn nhân êm ấm.

Phụ nữ ngay cả cha mẹ mình sinh ra còn không biết hiếu thuận, thì làm gì biết yêu thương thật lòng nhà chồng. Hơn nữa, người bất hiếu sẽ cũng không biết dạy con, nhân quả là đời con đời cháu sinh ra lại sẽ trượt dài theo những lối giáo dục sai lầm, phá hỏng cả một dòng họ nhiều đời.

Phụ nữ không có lòng bao dung

Phụ nữ thường dễ mềm lòng hơn đàn ông, nên cũng dễ bao dung hơn. Thế nên một người phụ nữ không có sự vị tha rộng lượng, chứng tỏ tâm cô ấy quá hẹp hòi và ích kỷ, lấy người phụ nữ như vậy về, lâu dần tính cách bộc lộ ra, mỗi một chuyện nói ra đều là cãi nhau, hôn nhân chẳng mấy chốc cũng tan thành mây khói.

Ngược lại, một người phụ nữ khoan dung sẽ biết chấp nhận những điều không hoàn hảo từ người khác. Cô ấy sẽ biết kiềm chế và cư xử tâm lý hơn, không đòi hỏi quá nhiều rồi xé to mọi chuyện. Người phụ nữ như vậy rất đáng lấy làm vợ, vì sẽ biết chấp nhận yêu thương cả chồng và gia đình chồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

10 điều phụ nữ thông minh nên nằm lòng để làm chủ cuộc đời mình

VOV.VN - Phụ nữ là phái yếu, nhưng đừng chỉ biết sống yếu đuối. Phải hiểu rằng, phụ nữ hạnh phúc là phụ nữ biết tin vào chính mình. Thế nên phụ nữ cần nhớ 10 điều sau để sống một cuộc đời tự do tự tại, làm chủ cuộc sống mình lựa chọn.

5 điều quan trọng trong đời một người phụ nữ cần phải khắc ghi

VOV.VN - Dưới đây là 5 điều một người cần luôn ghi nhớ để sống một đời trọn vẹn, đặc biệt là phụ nữ.

10 điều khiến phụ nữ xưa luôn xinh đẹp, đoan trang, thời nay chúng ta nên học tập

VOV.VN - Sắc đẹp sẽ không tồn tại mãi mãi nhưng tâm hồn thì có thể. Hãy học cách phụ nữ thời xưa ghi dấu lại sự đoan trang, xinh đẹp của mình để trở thành người phụ nữ khiến mọi người nể phục.

Là phụ nữ hiện đại nhất định phải tuân theo 8 nguyên tắc này

VOV.VN - Suy cho cùng, trong tình yêu phu nữ vẫn luôn mong manh dễ vỡ hơn đàn ông. Có lẽ vì thế mà người ta gọi đàn ông là phái mạnh.

Phụ nữ khi yêu hãy nhớ đừng làm 5 điều này

VOV.VN - Gặp được một người khiến mình rung động giữa hơn 7 tỉ người trên Trái Đất đã là một điều khó, nhưng để giữ gìn một mối quan hệ lâu dài còn khó hơn. Tình yêu đôi khi cũng là một nghệ thuật sống, là phụ nữ, hãy ghi nhớ đừng làm 5 điều này khi yêu, nếu không muốn giết chết tình cảm của chính mình.

8 điều đàn ông dù chung tình cũng sẽ muốn giấu vợ

VOV.VN - Kỳ thực đàn ông và phụ nữ khác nhau rất nhiều thứ, thế nên hai giới tính này mới đặc biệt bị thu hút lẫn nhau.

Là đàn ông phải biết gia đình là thứ trân quý nhất, đặt điện thoại xuống để yêu thương

VOV.VN - Hãy dành thời gian cho gia đình bởi đó mới là thứ đáng trân quý nhất.

4 dấu hiệu chứng tỏ đàn ông sẽ trở thành ông chồng cưng chiều vợ

VOV.VN - Dưới đây là 4 điều sẽ chứng minh chồng bạn có phải "chồng nhà người ta" hay không.

7 điểm khác biệt thú vị giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu

VOV.VN - Đàn ông và phụ nữ vốn là hai chủ thể khác biệt nhau về sinh học, vai trò xã hội và cả trong tình yêu cũng vậy. Hãy cùng khám phá những điểm khác biệt thú vị giữa phụ nữ và đàn ông khi yêu.

Tin cùng chuyên mục