Miền Bắc đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Hiện bão số 5 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, nhưng hoàn lưu bão vẫn gây mưa diện rộng tại các tỉnh miền Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Hiện bão số 5 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, nhưng hoàn lưu bão vẫn gây mưa diện rộng tại các tỉnh miền Bắc. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng của trường gió tây nam suy yếu, nên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông nhiệt độ trung bình từ 27 - 30 độ C, trời mát.

Dự báo chi tiết cho các vùng ngày và đêm 19/8 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội sáng sớm có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to và dông; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc có mưa, mưa rào rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C./.