Khong khi lanh tran xuong mien Bac

Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội có mưa dông

VOV.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Chiều và đêm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc.

Hôm nay (7/4), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc khiến nền nhiệt độ giảm sâu, nhiệt độ thấp nhất xuống còn 18 đến 22 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

khong khi lanh tran xuong mien bac hinh 1
Dự báo chiều và đêm nay (7/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. 

Từ đêm nay (7/4), ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong khoảng thời gian từ 6h30 đến nay, nhiều dải mây đối lưu phát triển và di chuyển theo hướng Tây tới khu vực Hà Nội. Trong khoảng thời gian từ 1 - 2 giờ tới, những dải mây dông này có khả năng phát triển lớn hơn gây mưa rào và dông cho khu vực nội thành Hà Nội. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh. 

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm nay:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 – 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3 sau chuyển gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển cấp 3 – 4. Đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18 – 21 độ, vùng núi cao có nơi dưới 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa vài nơi. Gió nhẹ, đêm gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, phía nam 20 - 23oC.
Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ, phía Nam 29 - 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ, miền Đông có nơi trên 35oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3 sau chuyển gió đông bắc cấp 2 – 3.Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close