Miền Bắc trưa chiều hửng nắng, miền Nam có mưa

Lưỡi cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc có cường độ ổn định, sau đó sẽ suy yếu dần

>>Không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc

Đêm 16/11 và sáng ngày 17/11 nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, cấp 5. Đêm và sáng sớm trời rét.

Các tỉnh Trung và nam Trung Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc và nhiễu động trong đới gió đông trên cao hoạt động mạnh, sau sẽ suy yếu dần. Trời nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi, phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía bắc đêm và sáng sớm trời rét.

Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng ở rìa phía nam lưỡi áp cao lạnh, chịu ảnh hưởng kết hợp của rìa phía bắc rãnh áp thấp có trục khoảng 6 đến 8 độ vĩ bắc nên mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 17/11 trên các vùng như sau: Phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ C, có nơi 11 - 13 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ C.

Hà Nội sáng sớm và đêm trời rét

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ C, vùng núi có nơi 13 - 15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C.

Hà Nội, nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, có nơi mưa vừa mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, phía bắc có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, phía nam có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24 đến 27, phía nam có nơi 28 - 30 độ C.

Tây Nguyên, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên