Miền Trung có mưa to đến rất to, đề phòng tố lốc

(VOV) -Ngày 11/6, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Đêm qua và sáng sớm nay (11/6), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Ngày hôm nay (11/6), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4; Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất.
Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiêu mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30oC./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên