Món ăn ngày Tết: Thịt đặc sản kết hợp thảo mộc lên ngôi

VOV.VN - Sườn dê hầm thảo mộc cam thảo hay dê nhúng thảo mộc là những món ăn mới đang được săn đón nhiều nhất dịp cuối năm.

Những món ăn độc đáo, bổ dưỡng từ thịt dê kết hợp thảo mộc tự nhiên là món quà sức khỏe đặc biệt trong mùa Tết. Món ăn vừa giúp giữ ấm cơ thể khỏi tiết trời lạnh giá, vừa có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, chữa trị bệnh lao, hen suyễn, viêm phế quản đồng thời lại giúp thanh nhiệt, giải độc, ngăn ngừa mệt mỏi, suy nhược cơ thể sau những tiệc tùng bia rượu liên tục.
Cam thảo và hoa mộc miên là 2 loại thảo mộc tự nhiên tạo nên hương vị rất riêng và bổ dưỡng cho món ăn độc đáo này. Với những nguyên liệu đặc biệt như thịt dê, khổ qua rừng, thảo mộc cam thảo, hoa mộc miên, món dê nhúng vừa thơm ngọt với độ tươi của thịt, vừa độc đáo với hương vị thanh mát từ nước cốt cam thảo và hoa mộc miên.
Với những nguyên liệu đặc biệt như thịt dê, khổ qua rừng, thảo mộc cam thảo, hoa mộc miên, món dê nhúng vừa thơm ngọt với độ tươi của thịt, vừa độc đáo với hương vị thanh mát từ nước cốt cam thảo và hoa mộc miên, đây là những loại thảo mộc hoàn toàn tự nhiên được nhiều người bến đến là 2 trong 9 loại thảo mộc tự nhiên từ Trà Thanh nhiệt Dr Thanh nổi tiếng.
Cách chế biến món Dê Nhúng Thảo Mộc: Món Dê Nhúng Thảo Mộc được chế biến đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được hương vị và dinh dưỡng cho cơ thể. Lưu ý nấu kỹ thảo mộc cam thảo và hoa mộc miên trước khi lấy nước cốt và các thanh cam thảo vào nồi nước dùng.
Mắm ruốc Huế sẽ được chế biến kỹ lưỡng trong phần làm nước chấm cùng với nước Thảo Mộc. Một phần mọi người cần hết sức lưu ý để đảm bảo sức khỏe chính là khi khử mùi dê phải dùng rượu mai quế lộ thay cho dấm để thịt dê không bị mất chất dinh dưỡng.
Món Dê Nhúng Thảo Mộc sau khi nước dùng sôi là có thể thưởng thức ngay. Chỉ cần khói bốc lên là bạn đã phải hít hà, xuýt xoa vì sự thơm ngon ngất ngây của mùi thơm của sả, lá tía tô hay rượu mai quế lộ. Đặc biệt hơn khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của cam thảo cùng hoa mộc miên hòa trong vị đắng đặc trưng của trái khổ qua rừng.
Cho thịt dê đã chín tới vào nước chấm, phần nước sốt tương đen thật sự kích thích khứu giác không chỉ nhờ mắm ruốc Huế mà còn nhờ hương thơm ngào ngạt của mè trắng rang, thịt dê mềm lại có độ giòn sần sật tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Dê Nhúng Thảo Mộc giúp bồi bổ khí huyết, tăng thể lực, tốt cho gan và mắt, giảm ho, giảm khàn tiếng, nhuận phế, thanh nhiệt, lợi tiểu, đảm bảo cả gia đình bạn tràn đầy năng lượng và sức sống đón chào một năm mới.

Viết bình luận

Tin liên quan

Top 10 thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp và sức khỏe

VOV.VN -Danh sách 10 thực phẩm tuyệt vời này giúp tăng cường cơ bắp, là thức ăn tốt nhất cho bất cứ ai muốn cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai. 

10 mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn

VOV.VN - Bảo quản thực phẩm đúng cách giúp bạn tiết kiệm chi phí, giữ được màu sắc, hương vị và các chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục