Mưa trái mùa gây lốc, hàng trăm căn nhà bị tốc mái

Khoảng 15h30’ ngày 15/3, mưa to, gió lớn khiến một số nhà dân tại quận 2, TP HCM bị tốc mái hàng loạt.

UBND quận 2 cho biết, bị ảnh hưởng nhất là phường Bình Trưng Đông với hơn 70 căn nhà bị tốc mái, phường Cát Lái có khoảng 15 căn nhà bị tốc mái, phường An Phú 7 căn, phường Thạnh Mỹ Lợi 5 căn. Nhiều cây xanh trong khu vực bị gãy đổ.

Cơn mưa và gió mạnh cũng đã làm cho một dãy phòng của Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (phương Bình Trưng Đông, quận) bị hư hỏng nặng. Toàn bộ mái tôn trên dãy phòng này bị bay hết, trần cũng bị xé toạc.

Hệ thống dàn giáo cao hơn 10m đổ nghiêng về phía đường Nguyễn Thị Minh Khai

Một công trình ngay góc giao lộ Cao Thắng – Nguyễn Thị Minh Khai (phường 2, quân 3, TP HCM) bị sập do mưa to kèm gió mạnh khiến nhiều người đi đường hoảng hốt.

Tại hiện trường được biết, do trời mưa lớn kèm theo gió mạnh khiến hệ thông dàn giáo cao hơn 10m bất ngờ sập nghiêng ra đường, rất may do vướng vào dây cáp điện nên không sập xuống đường. Sự cố xảy ra đúng vào giờ cao điểm khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng.

Rất may cơn mưa lớn và gió mạnh xảy ra bất ngờ đã không gây thương vong về người. Sau sự cố, chính quyền các địa phương đã thực hiện công thu dọn.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, tình trạng nắng nóng kéo dài tạo điều kiện nước bốc hơi mạnh và hình thành những đám mây dông trên cao. Đây là nguyên nhân gây ra đợt mưa trái mùa trên một số khu vực tại Đông - Tây Nam bộ và TP HCM. Dự báo, hiện tượng này sẽ kéo dài trong 1 – 2 ngày tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên