Mùi xác chết bốc lên hôi thối, dân bỏ chạy

Do thi thể người chưa phân hủy hết, các thợ lấy cốt tuốt thịt, nội tạng bỏ lại dưới hố mộ, nhưng lại không chôn lấp.

Trưa 30/3, nhiều người dân ở tổ 6, khóm tư (đầu kinh Thầy Tư), thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau báo tin về việc có một vụ lấy cốt người cẩu thả làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ông Kiếm, một người dân nơi đây bức xúc: “Đã 3 ngày qua, dân ở đây đóng cửa bỏ nhà đi vì mùi hôi thối từ xác chết. Chúng tôi báo chính quyền thị trấn nhưng không thấy ai xuống xử lý. Hôm qua, chúng tôi lên huyện Trần Văn Thời báo nhưng là ngày nghỉ nên cũng không được gì”.

Ông Trắng, người ở gần cái hố bốc mùi xác chết bức xúc hơn: “Tôi mới đi mổ vết thương ở chân về nên rất sợ, cả nhà đóng cửa bỏ đi chỗ khác hai ngày nay”. Ông Kiếm và ông Trắng cùng cho biết có trên chục hộ dân khu vực gần hố chứa thịt người này đã đóng cửa bỏ nhà đi trốn mùi hôi thối.

Theo người dân nơi đây cho biết, từ thứ 6, ngày 28/3/2013, một nhóm người từ TP HCM xuống lấy cốt mộ người thân. Do thi thể người chưa phân hủy hết, các thợ lấy cốt tuốt thịt và nội tạng người bỏ lại dưới hố mộ, nhưng lại không chôn lấp.

Sáng hôm sau người dân thấy bốc mùi dữ dội ra xem thì phát hiện một hiện trường kinh khủng. Với mùi hôi quá nặng, không người dân nào dám đến gần cái hố nên không tự tổ chức lấp hố được.

Trưa cùng ngày, chúng tôi đã báo với ông Nguyễn Tuấn, Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc. Ông Tuấn cho biết chưa biết thông tin trên và nói sẽ cho kiểm tra và xử lý ngay lập tức./.

Theo Trần Vũ/Pháp luật TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Phát hiện xác chết trôi sông

VOV.VN - Thi thể 1 người đàn ông được phát hiện nổi trên sông trong tình trạng trương sình, nằm ngửa và 2 tay giờ lên trời.... 

Hoảng hốt phát hiện xác chết dưới kênh

VOV.VN -Nhân viên vệ sinh hoảng hốt khi phát hiện thi thể một người đàn ông nổi lập lờ dưới kênh. 

Vụ xác chết bọc trong chăn: Nạn nhân đã tử vong 2 tháng

Bước đầu, cơ quan công an xác định, nạn nhân là nam giới, khoảng 30-40 tuổi, cao trên 1m60

Phát hiện 1 xác chết trôi sông đang phân hủy

VOV.VN -Thi thể 1 người đàn ông được phát hiện nổi trên sông trong tình trạng trương sình, nằm ngửa và 2 tay giờ lên trời.

Tin cùng chuyên mục