Nâng cao tính chuyên nghiệp trong bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí

Với chủ đề này, cuộc hội thảo tại Vĩnh Phúc có gần 100 đại biểu từ các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Trung ương và Địa phương tham dự.

Sáng 22/11, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội thảo nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.

Tại hội thảo, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho các nhà báo của đơn vị mình; thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến công tác này của Hội Nhà báo Việt Nam. Trong đó có nhu cầu, hình thức, nội dung, quy mô bồi dưỡng, những chính sách và nguồn lực kinh phí, đội ngũ giảng viên…

Nhiều ý kiến cho rằng, nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động bồi dưỡng báo chí là cần thiết để có đội ngũ làm báo đa năng, chuyên nghiệp trong xu hướng truyền thông đa phương tiện hiện nay. Theo đó, Hội Nhà báo Việt Nam bồi dưỡng kĩ năng làm báo, xu hướng phát triển của báo chí, đào tạo quản lý báo chí. Việc đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cơ bản, hoặc triển khai các xu hướng nên phối hợp, giao trách nhiệm cho các trường đào tạo báo chí và các cấp hội địa phương, liên chi hội.

Nhiều đại biểu đề nghị, Hội Nhà báo Việt Nam cần có quy định về quyền lợi và trách nhiệm của nhà báo trong công tác đào tạo, bồi dưỡng để mỗi nhà báo ở Việt Nam mỗi năm có thể được tham gia ít nhất một khoá hoặc một hội thảo nghiệp vụ. Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cần được thông báo rộng rãi để các nhà báo biết và tham gia, tránh tình trạng ai biết thì xin đi, ai không có thông tin thì không được tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên