Nắng nóng dịu dần tại miền Trung, Bắc Bộ mưa dông

(VOV) -Bắc Bộ từ chiều tối 3/7 có mưa, mưa vừa; vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa đến mưa to và dông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây với hoạt động của đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ngày 1/7 nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra trên khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 36 độ C, một số nơi cao trên 36 độ C như: Tương Dương (Nghệ An) 36,5 độ C; Con Cuông (Nghệ An) 36,4 độ C; Tuyên Hóa (Quảng Bình) 37,1 độ C; Huế 36,7 độ C… Dự báo hôm nay (2/7), nắng nóng trên khu vực các tỉnh nói trên sẽ dịu dần.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của bão từ sáng sớm nay, vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Bộ từ chiều tối mai có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa đến mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Thời tiết các vùng trong cả nước ngày và đêm 2/7:
 
Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ: 24 – 33oC.
 
Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều mai nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ từ: 25 - 34oC.
 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ từ: 25 – 37oC.
 
Đà Nẵng - Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ: 24 – 36oC, có nơi trên 36oC.
 
Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ từ: 21 – 33oC.
 
Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ từ: 25 – 35oC.
 
Hà Nội: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ: 26 - 34oC./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Bão số 3 suy yếu, Đông Bắc sẽ có mưa to
Bão số 3 suy yếu, Đông Bắc sẽ có mưa to

(VOV) -Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp  cấp 9 và có mưa rào và dông mạnh.

Bão số 3 suy yếu, Đông Bắc sẽ có mưa to

Bão số 3 suy yếu, Đông Bắc sẽ có mưa to

(VOV) -Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp  cấp 9 và có mưa rào và dông mạnh.