Ném mìn vào quán ăn đối thủ vì tranh giành khách

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, vụ nổ xảy ra vào rạng sáng 10/8, tại hiện trường còn lưu lại 3 thanh thuốc nổ, 1 dây cháy chậm, 1 xe máy.

Do bực tức vì quán vịt nướng gần đó thu hút hết khách, Hiếu bực mình, dùng mìn ném vào quán cạnh tranh để trả thù.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng nay 10/8 tại quán ăn đêm của anh Nguyễn Văn Tuất, thôn Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Vào khoảng thời gian trên, anh Tuất đang dọn dẹp cửa hàng thì thấy có một bọc nilon lạ. Theo phản xạ, anh đá ra ngoài nhà thì phát ra tiếng nổ lớn. Rất may, vào thời điểm này, khách hàng ở quán đã về hết, trong nhà cũng chỉ còn em của anh Tuất nên không có ai bị thương.

Ngay sau đó, sự việc đã được báo lên cơ quan công an. Nhận được thông tin, lực lượng công an đồn Mỹ Đình-Mễ Trì thuộc Công an huyện Từ Liêm đã có mặt tại hiện trường để xác minh nguyên nhân tiếng nổ.

Dựa trên lời khai của anh Tuất và rà soát các mối quan hệ, ngay trong sáng 10/8, Công an đồn Mỹ Đình-Mễ Trì ( đã triệu tập đối tượng Thiều Văn Hiếu (22 tuổi, ở xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội). 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hiếu khai nhận do suy nghĩ quán của anh Tuất đã hút hết khách của nhà mình nên đối tượng đã nảy sinh ý định dùng mìn tự tạo để trả đũa.

Hiếu khai nhận, mua mìn của người ở gặp ở bến xe Mỹ Đình với giá 150.000 đồng gồm cả kíp và dây cháy chậm, thuốc nổ. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên