"Ngáo đá", đập bát hương dưới chân Tháp Bút bên hồ Hoàn Kiếm

Với những biểu hiện của người “phê” ma túy tổng hợp, Sơn quanh quẩn trước chùa Tháp Bút rồi bất ngờ leo lên miếu thờ, dùng gậy đập phá bát hương…

Vụ việc xảy ra khoảng 21h ngày 27/5, tại khi vực trước chùa Tháp Bút, cổng đền Ngọc Sơn (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thời điểm trên, một người đàn ông mặc quần soóc, áo phông màu đen đi dọc hồ Gươm. Tới khu vực trước cổng đền Ngọc Sơn, người này quanh quẩn trước chùa Tháp Bút.

Lực lượng bảo vệ hồ Hoàn Kiếm khống chế đối tượng gây rối. (Ảnh: facebook)

Bất ngờ, người đàn ông này la hét, quát tháo, tay cầm thanh gậy leo lên miếu trên bờ kè đá Tháp Bút. Như bị kích động, người này dùng gậy đập phá hết bát hương, lọ hoa, chân đèn cầy trong miếu, khiến mảnh sành vương vãi khắp nơi.

Thời điểm xảy ra vụ việc, khu vực trên rất đông người dân và khách du lịch. Lực lượng công an ngay sau đó đã có mặt. Lúc này, đối tượng vẫn không ngừng la hét, quậy phá. Cảnh sát đã khống chế đối tượng, đưa về Công an phường Lý Thái Tổ.

Tại hiện trường, một số người dân đã tập trung quét dọn những mảnh sành vương vãi trên đường, tránh gây nguy hiểm cho người dân và khách du lịch đi bộ quanh bờ bồ.

Người dân quét dọn những mảnh sành vương vãi trên đường. (Ảnh: facebook)

Bước đầu, đối tượng gây rối trên được xác định là Hoàng Liên Sơn (SN 1982, quê Lạng Sơn). Tại trụ sở công an, Sơn vẫn còn có những biểu hiện của người “phê” ma túy.

Hiện Hoàng Liên Sơn đang bị tạm giữ để lấy lời khai./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên