Ngày hội Trao yêu thương Nhận hạnh phúc Mottainai 2016

Ngày hội “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2016

VOV.VN -Ngày hội Mottainai là sân chơi hoạt động cộng đồng, quy tụ các tấm lòng thiện tâm cùng chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn.

Ngày hội Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc Mottainai 2016 được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ 8h30 đến 17h30 ngày thứ Bảy 22/10/2016 (vào cửa miễn phí).

Trong Ngày hội Mottainai, các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.

ngay hoi trao yeu thuong nhan hanh phuc mottainai 2016 hinh 1
  1. Bé Nguyễn Quốc Huy - em bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại An Giang - biểu tượng của niềm hy vọng

Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào dịp Giáng sinh 2013. Nối tiếp chủ đề của chương trình Mottainai 2015 “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”, năm nay, Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức để gây quỹ ủng hộ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Trong suốt 6 tháng qua, hàng ngàn bạn đọc, hàng ngàn tấm lòng hảo tâm ở mọi vùng đất nước đã dành ưu ái, chia sẻ qua những món đồ, phần tiền, những lời chúc, những phút thiện tâm cho chương trình.

ngay hoi trao yeu thuong nhan hanh phuc mottainai 2016 hinh 2
Ca sĩ Hà Anh Tuấn-  Đại sứ của Chương trình 
Đặc biệt, từ TPHCM, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã nhận lời làm Đại sứ của Chương trình và gửi món quà đặc biệt để đấu giá. Và cũng thật tuyệt vời khi nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, sẽ bay từ Tokyo sang Hà Nội để sắp xếp 1 khu riêng cho các em có thể học hỏi, giao lưu về nghệ thuật tái chế theo tinh thần Mottainai trong Ngày hội. Bé Nguyễn Quốc Huy - em bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng tại An Giang - được Mottainai 2016 chọn là biểu tượng của niềm hy vọng.

Trong Ngày hội Mottainai 2016, BTC sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, gần 200 em nhỏ ở làng trẻ Birla, Trung tâm bảo trợ xã hội Đống Đa, Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu (Hà Nội) sẽ được nhận quà từ chương trình.

Ngày hội Mottainai 2016 còn có sự tham gia biểu diễn với tinh thần thiện nguyện của các nghệ sĩ như: Ca sĩ Hiền Anh - giải Nhì Sao Mai 2007, Ca sĩ Ngọc Ký - giải Nhì Sao Mai 2009, ca sĩ Khánh Ly - giải 3 Sao Mai 2011, nhóm Oplus, nhóm Nhí Tài năng, nhóm nhạc acoustic… Đảm nhận vai trò MC là Thành Trung và ca sĩ Lưu Kỳ Hương.

Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng, hoa hậu, người mẫu, diễn viên… sẽ tham dự ngày hội./.

Chương trình ngày hội Mottainai 22/10/2016?

* Buổi sáng:

- 8h30 - 9h: Khai mạc, múa lân, trống hội, ca nhạc

- Từ 9h đến 11h30:

+ Mua bán đồ dùng, vật phẩm, quần áo, nông sản sạch

+ Dịch vụ làm tóc, trang điểm, làm móng, chăm sóc da...

+ Chụp ảnh lấy ngay, Thử làm người mẫu bìa TGPN, trò chơi dân gian, ký họa chân dung...

+ Giao lưu với nghệ nhân làm đồ tái chế của Nhật Bản, thưởng thức đặc sản Hàn Quốc.

+ Các món ăn, đồ uống hấp dẫn.

- 9h30 & 11h: 2 phiên đấu giá những món đồ, sản phẩm đặc sắc 

* Buổi chiều:

- 14h - 15h: Tiếp tục các hoạt động mua bán hàng hóa, dịch vụ, trò chơi...

- 15h: Ca nhạc

- 15h30: Đấu giá với sản phẩm đặc biệt.

- 16h: Gặp gỡ, chia sẻ, trao học bổng cho 30 em nhỏ và gia đình là nạn nhân tai nạn giao thông.

- 16h30: Tặng quà cho gần 200 em nhỏ ở nhà mở, trung tâm nhân đạo

- 17h30: Kết thúc Ngày hội.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN