nghi an 2 anh em nguy kich vi chat diet co

Nghi án 2 anh em nguy kịch vì chất diệt cỏ?

VOV.VN - 2 trường hợp này nhập viện trong tình trạng vàng mắt, vàng da, suy hô hấp.

Bệnh viện Nhi đồng 1 đang điều trị cho 2 anh em quê ở An Giang nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì chất diệt cỏ. Hiện công an đã vào cuộc điều tra trường hợp này.

Hai anh em H.Q.E 2 tuổi và H.V.Q 7 tuổi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM vào ngày 22/11. Đến nay, sau 10 ngày điều trị, hai anh em vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

nghi an 2 anh em nguy kich vi chat diet co hinh 1  
H.Q.E. 2 tuổi bị nhiễm thuốc diệt cỏ phải nằm thở máy tại BV Nhi đồng 1. 

Bác sĩ Phạm Văn  Quang, Phó Trưởng khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết 2 trường hợp này nhập viện trong tình trạng vàng mắt, vàng da, suy hô hấp. Các xét nghiệm sau đó cho thấy hai anh em ruột đều cùng bị viêm gan cấp, xơ phổi. Khai thác tiền sử bệnh cộng với các triệu chứng lâm sàng, các bác sĩ nghi ngờ hai anh em bị nhiễm chất độc. Sau khi làm thêm các xét nghiệm khác, các bác sĩ phát hiện hai anh em bị nhiễm chất diệt cỏ - là hóa chất có độc tính cao. Hiện tại, sức khỏe của bé 2 tuổi đang rất nguy kịch, phải thở máy, còn người anh 7 tuổi tuy có khá hơn cũng đang trong tình trạng rất nặng vì các chất độc vẫn còn tiếp tục phát tác trong cơ thể. 

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã thông báo đến công an quận 10. Hiện công an đã lấy lời khai của người cha. Theo lời anh Huỳnh Văn Bảo (33 tuổi) – cha của 2 anh em thì  anh đón  con từ một bệnh viện ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong tình trạng sức khỏe rất yếu ớt, khó thở, da vàng, mắt vàng. Sau khi đưa về bệnh viện đa khoa An Giang điều trị khoảng 1 tuần, thấy tình trạng sức khỏe 2 cháu không được cải thiện nên nên các bác sĩ ở đây đã chuyển 2 bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Anh Huỳnh Văn Bảo cho biết, sau khi vợ chồng mâu thuẫn với nhau, hai người con về sống với mẹ ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: “Tôi giao cho mẹ và bà ngoại nuôi để về An Giang làm thợ hồ. Khi nào có tiền thì về thăm con. Khoảng 1 tháng sau, vợ gọi điện bảo nếu không lên gấp thì 2 con chết. 8 giờ sáng lên bệnh viện thì thấy đứa nhỏ ói sáng đêm, đứa lớn muốn ói mà ói không được”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close