Nghị quyết 30a giúp huyện nghèo Tu Mơ Rông phát triển

Nghị quyết này đã giúp hàng nghìn hộ dân được vay vốn ưu đãi; dạy nghề gắn với tạo việc làm; hỗ trợ lương thực, tiền mua giống với tổng vốn các chương trình gần 100 tỷ đồng.

Được đầu tư trên 41 tỷ đồng từ chương trình hỗ trợ các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, 2 năm qua, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều công trình phục vụ sản xuất và dân sinh.

Các điểm định canh, định cư Tu Thó, xã Tê Xăng; điểm định canh, định cư Mô Pả - Kon Tun xã Đắc Hà hoàn tất san ủi mặt bằng; công trình cấp nước sinh hoạt thôn Chung Tam xã Măng Ri được xây mới.

Huyện cũng đã xây hơn 2.200 ngôi nhà cho nhân dân tại các điểm tái định cư sau cơn bão số 9/2009, đồng thời khôi phục hệ thống giao thông đến các xã vùng sâu và mở các tuyến giao thông vào các điểm dân cư mới.

Nhằm tạo sức mạnh tổng hợp, huyện Tu Mơ Rông đã linh hoạt lồng ghép nguồn vốn từ nhiều chương trình mục tiêu quốc gia như: chương trình 134, 135, 167… với tổng vốn các chương trình lồng nghép để thực hiện Nghị quyết 30a lên tới gần 100 tỷ đồng giúp hàng nghìn hộ dân được vay vốn ưu đãi; dạy nghề gắn với tạo việc làm; hỗ trợ lương thực, tiền mua giống, phân bón; hỗ trợ về dịch vụ bảo vệ thực vật, thú y… tạo động lực thúc đẩy sản xuất, giúp người dân giảm nghèo nhanh và bền vững./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên