Ngộ độc thực phẩm, 62 du khách phải nhập viện

Theo du khách, tối 14/5, họ đã dùng thực đơn gồm các món mực xào, cá thu sốt, măng tươi xào…

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại khách sạn Cao Nguyễn, Khu du lịch biển Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) ngày 15/7 khiến 62 du khách phải đến các cơ sở y tế điều trị, ông Trần Huy Quang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện số bệnh nhân này đã ổn định sức khỏe, một số đã ra viện về nhà.

Thông tin ban đầu cho biết từ 2 giờ sáng 15/7, tại khách sạn Cao Nguyễn (Khu du lịch biển Hải Hòa) có nhiều du khách bị các triệu chứng như tiêu chảy, nôn ói, đi ngoài...

62 trường hợp này đã phải đến các cơ sở y tế điều trị, trong đó có 38 trường hợp được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, 24 trường hợp còn lại nằm điều trị tại Trung tâm y tế xã Hải Hòa.

Phần lớn số du khách này đến từ Công ty trách nhiệm hữu hạn FCC Việt Nam (FCC) có trụ sở đóng tại lô A5, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh (Hà Nội) đang trong thời gian nghỉ mát tại khu du lịch biển Hải Hòa. 

Theo lời kể của một số du khách, tối 14/5, họ đã dùng cơm tại khách sạn Cao Nguyễn với thực đơn gồm các món mực xào, cá thu sốt, măng tươi xào, rau cải xào, canh ngao nấu chua...

Ngay sau khi nhận được thông báo, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia, Trung tâm Y tế xã Hải Hòa, tiến hành chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân, đồng thời thực hiện các biện pháp khoanh vùng, tiêu độc khử trùng, phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra sự việc nêu trên.

Theo ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế Thanh Hóa hiện ngành y tế tỉnh đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại khách sạn Cao Nguyễn để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho du khách; cho dừng các hoạt động nấu ăn tại bếp ăn của khách Cao Nguyễn cho đến khi tìm ra nguyên nhân cụ thể; kiểm tra nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho khách sạn.

Trong ngày 15/7, ngành y tế Thanh Hóa cũng đã tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất các bếp ăn tập thể tại các khách sạn, nhà hàng, quán ăn... tại khu du lịch biển Hải Hòa./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

79 người ngộ độc do ăn tiết canh ngựa
79 người ngộ độc do ăn tiết canh ngựa

(VOV) -Sau bữa ăn vài giờ đồng hồ, các bệnh nhân nói trên đều có chung biểu hiện là đau bụng và buồn nôn.

79 người ngộ độc do ăn tiết canh ngựa

79 người ngộ độc do ăn tiết canh ngựa

(VOV) -Sau bữa ăn vài giờ đồng hồ, các bệnh nhân nói trên đều có chung biểu hiện là đau bụng và buồn nôn.

Bến Tre: Hơn 160 người bị ngộ độc do ăn bánh mì
Bến Tre: Hơn 160 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

(VOV) - Những mẫu thực phẩm được lấy tại tiệm bánh mì Minh Tuyến đều bị nhiễm vi khuẩn E-coli, Coli-form và Shigella.

Bến Tre: Hơn 160 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

Bến Tre: Hơn 160 người bị ngộ độc do ăn bánh mì

(VOV) - Những mẫu thực phẩm được lấy tại tiệm bánh mì Minh Tuyến đều bị nhiễm vi khuẩn E-coli, Coli-form và Shigella.

Hơn 100 công nhân ở Hưng Yên nhập viện vì ngộ độc
Hơn 100 công nhân ở Hưng Yên nhập viện vì ngộ độc

(VOV) -Các công nhân đều bị đau bụng, ỉa chảy ở mức độ nhẹ không có biểu hiện trụy tim mạch

Hơn 100 công nhân ở Hưng Yên nhập viện vì ngộ độc

Hơn 100 công nhân ở Hưng Yên nhập viện vì ngộ độc

(VOV) -Các công nhân đều bị đau bụng, ỉa chảy ở mức độ nhẹ không có biểu hiện trụy tim mạch

Ăn ruốc ở tiệm bánh mỳ Thiện - Tín, 29 người ngộ độc
Ăn ruốc ở tiệm bánh mỳ Thiện - Tín, 29 người ngộ độc

(VOV) - Cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân gây ngộ độc do mẫu ruốc của cơ sở bánh mỳ Thiện -Tín bị nhiễm vi sinh.

Ăn ruốc ở tiệm bánh mỳ Thiện - Tín, 29 người ngộ độc

Ăn ruốc ở tiệm bánh mỳ Thiện - Tín, 29 người ngộ độc

(VOV) - Cơ quan chức năng kết luận nguyên nhân gây ngộ độc do mẫu ruốc của cơ sở bánh mỳ Thiện -Tín bị nhiễm vi sinh.