Người dân kể chuyện tháo chạy khỏi vụ cháy lớn ở cây xăng

Người dân kể chuyện tháo chạy khỏi vụ cháy lớn ở cây xăng

(VOV) -Đến thời điểm 17h30 ngày 3/6, hiện trường vụ cháy cây xăng gần Viện 108 (Hà Nội) vẫn được các lực lượng chức năng phong toả.

Tiếp xúc với phóng viên, nhiều người dân bán hàng trước cổng Bệnh viện 108 vẫn chưa hết bàng hoàng cho biết, trong lúc đang bán hàng, bỗng họ nghe hai tiếng nổ chát chúa, sau đó khói bốc lên nghi ngút từ phía cây xăng (cách đó khoảng 50m). Tất cả nháo nhào sợ… nổ nên vội vàng cho hết hàng hoá vào bao tải rồi bỏ chạy.

Ông Tạ Quang Hùng, nhân viên trông xe trong Bệnh viện 108 cho biết, trong lúc đang làm thủ tục lấy xe cho khách, bỗng ông nghe có tiếng nổ lớn từ phía cây xăng, ông Hùng nhanh chóng gọi điện báo cho Công an phường Trần Hưng Đạo, đồng thời thông báo cho mọi người hết sức bình tĩnh.

Một người dân kể lại: Lúc đó, ông ra quán phở gần cây xăng mua cho người nhà, thì nghe phát nổ, khói bốc cao nghi ngút, ông hoảng sợ và lập tức tháo chạy. Theo một số người dân, trong quán phở lúc đó có ít người. Nguyên nhân cháy có thể trong lúc bơm xăng vào bồn, xăng đã bị rỉ và chảy xuống lề đường, trong khi quán phở có một số bếp than tổ ong để dưới vỉa hè. Do đó, xăng đã bắt lửa và cháy ngược trở lại chiếc xe chở xăng. Vụ cháy đã khiến một người làm trong quán phở và hai người khách bị thương, ngay sau đó được đưa vào cấp cứu trong Bệnh viện 108.

Lúc 16h15 phút, khói lại bốc cao nghi ngút tại hiện trường vụ cháy, khiến người dân hoảng loạn, tháo chạy. Tuy nhiên, đám khói khổng lồ đã được dập tắt ngay sau đó.

Đến thời điểm 17h30 ngày 3/6, theo quan sát của phóng viên, hiện trường vụ cháy vẫn được các lực lượng chức năng phong toả. Thỉnh thoảng lại có những chiếc xe cứu hoả hú còi vào ra. Khói vẫn âm ỉ lan toả từ hiện trường.

Từ phía đường Tăng Bạt Hổ, cách hiện trường vụ cháy khoảng 500m, người dân vẫn có thể ngửi được mùi xăng cháy khét lẹt. Đông đảo người dân vẫn tu tập đứng xem khiến các cảnh sát giao thông, lực lượng dân phòng phải căng sức phân luồng, giải thích cho người dân hiểu không được vào hiện trường.

Nhiều người đã to tiếng với lực lượng chức năng, vì với lý do đi thăm người nhà bệnh viện, tiếp tế cho bệnh nhân trong Bênh viện 108. “Bên trong hiện trường nổ rất nguy hiểm, nhất lại là chất liệu xăng – cho nên bà con hết sức thông cảm không được vào”, một cảnh sát nói.

Một cảnh sát giao thông (đề nghị giấu tên) cho biết, anh đã phải phơi mình dưới cái nắng gay gắt suốt từ trưa, không kịp nghỉ ngơi uống nước./.

Những hình ảnh PV ghi lại từ hiện trường: 

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 1
Lực lượng chức năng tích cực phân luồng giao thông

 

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 2
Tuyến phố bị phong toả

  

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 3

  

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 4
CSGT hướng dẫn người dân đi vòng tránh hiện trường

  

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 5

  

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 6
Cuối giờ chiều, xe cứu hoả vẫn vào ra

    

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 7
Bình thường, đoạn vỉa hè trước Bệnh viện 108 rất nhiều sạp hàng tấp nập buôn bán

    

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 8
Nước vẫn được phun vào hiện trường

  

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 9
Đám cháy sau đó bùng phát trở lại, nhưng đã được dập tắt kịp thời

  

nguoi dan ke chuyen thao chay khoi vu chay lon o cay xang hinh 10
Nhiều người tụ tập bàn tán về đám cháy

 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN