Nguyên Tổng giám đốc Công ty JPA được miễn trách nhiệm hình sự

Cơ quan an ninh điều tra làm rõ khoản lỗ 31,2 triệu USD của Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA) xuất phát từ sai phạm trong thực hiện nghiệp vụ phòng ngừa rủi ro giá xăng dầu

>>Bắt tạm giam ông Lương Hoài Nam, nguyên TGĐ Jetstar Pacific

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ án “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines (JPA), ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án, miễn trách nhiệm hình sự đối với ông Lương Hoài Nam (47 tuổi), nguyên Tổng giám đốc Công ty JPA.

Nguyên Tổng giám đốc JPA Lương Hoài Nam

Cơ quan an ninh điều tra xác định, ông Lương Hoài Nam với tư cách Tổng giám đốc phải chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động của công ty và đã thiếu trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo, điều hành giám sát thực hiện phòng ngừa rủi ro giá xăng dầu dẫn đến thua lỗ, khi có sai phạm không có biện pháp xử lý để ngăn chặn thiệt hại.

Tuy nhiên, trong vụ án này còn có trách nhiệm của 2 Phó Tổng giám đốc người Úc (đại diện của Qantas Airways góp vốn vào JPA). Phía Qantas đã có đơn đề nghị xem xét miễn trách nhiệm hình sự cho ông Tristan Feeman và bà Daniela Marcilli, đồng thời cam kết khắc phục thiệt hại của vụ án.

Trên cơ sở đó, cơ quan điều tra miễn trách nhiệm hình sự đối với ông Lương Hoài Nam và không cần thiết xem xét trách nhiệm hình sự ông Tristan Feeman cũng như bà Daniela Marcilli./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên