Nhà máy Bio-Ethanol Dung Quất xin lỗi dân và đền bù

Đại diện nhà máy nhận toàn bộ trách nhiệm về việc gây ô nhiễm thời gian vừa qua, cam kết đền bù thiệt hại cho người dân.

Báo SGGP dẫn lời ông Đặng Vĩnh Nghi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nhiên liệu sinh học miền Trung (chủ đầu tư Nhà máy bio-ethanol Dung Quất) cho biết, việc xảy ra sự cố xả thải gây ô nhiễm môi trường khu vực xung quanh nhà máy vào ngày 13/2 và ngày 3/3 là do lỗi của nhà máy.

Công ty nhận hoàn toàn trách nhiệm, xin lỗi, đền bù cho người dân bị thiệt hại và hứa trong thời gian tới không để xảy ra các sự cố gây ô nhiễm như vừa qua.

Nhà thầu cũng đã phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ kịp thời thiệt hại cho người dân với số tiền trên 70 triệu đồng, đồng thời triển khai lắp đặt tuyến nước sạch cung cấp nước cho nhân dân sinh hoạt.

Trước đó, tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi tường của Nhà máy Bio-Ethanol Dung Quất gây thiệt hại đến đời sống của 46 hộ dân thuộc đội 2, thôn Đông Lỗ, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

Theo phản ánh của người dân, hầm bioga của nhà máy nằm sát khu dân cư, lúc xả thải gây mùi hôi thối. Nước thải của nhà máy không thải ra cống, ao hồ mà thải trực tiếp ra mặt bằng nhà máy.

Sáng 5/3 do bức xúc trước tình trạng nhà máy tiếp tục xả thải gây ô nhiễm, của nhà máy, người dân thôn Đông Lỗ lại chắn đường không cho xe tải vào nhà máy.

Ngày 10/2, chất thải từ Nhà máy Bio-Ethanol Dung Quất đã làm cá chết hàng loạt, gây ô nhiễm đến nguồn nước sinh hoạt và đất sản xuất, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân thôn Đông Lỗ./.