Nhat duoc vi tien 4 hoc sinh tim nguoi tra lai

Nhặt được ví tiền, 4 học sinh tìm người trả lại

Trên đường đi học về, 4 em học sinh Trường THCS Nguyễn Biểu (xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhặt được chiếc ví trong đó có số tiền lớn.

Nhóm học sinh này là các em: Phạm Hồng Phong (học lớp 7A), Lương Quốc Cường, Nguyễn Quốc Bảo và Nguyễn Khánh Học cùng học lớp 6B, Trường THCS Nguyễn Biểu (thuộc xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 23/9 khi đang trên đường đi học về, 4 em Phong, Cường, Bảo và Học thấy chiếc ví nằm bên vệ đường. Nhặt lên kiểm tra các em thấy trong ví có hơn 4 triệu đồng, một thẻ ATM và một số giấy tờ tùy thân. Cầm chiếc ví trên tay, 4 em không ngần ngại vào một nhà người dân gần đó nhờ xác minh chủ nhân chiếc ví bị mất để trả lại. 

nhat duoc vi tien 4 hoc sinh tim nguoi tra lai hinh 1 Từ trái qua phải: Các em Lương Quốc Cường, Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Khánh Học và Phạm Hồng Phong.

Gần 30 phút sau, một số người dân đã tìm được chủ nhân của chiếc ví là chị Nguyễn Thị Anh (trú tại thôn Tiến Hòa, xã Yên Hồ). Khi người dân liên hệ với chị Anh, chị kiểm tra thì phát hiện mất ví. Sau đó chị Anh đã đến địa chỉ được thông báo để nhận lại chiếc ví bị đánh rơi.

Nhận lại tài sản và giấy tờ của mình, chị Anh rất xúc động và bày tỏ lời cảm ơn tới 4 em.

Thầy giáo Trần Doãn Ước, Tổng phụ trách đội Trường THCS Nguyễn Biểu cho biết, nhà trường rất mừng khi biết được 4 em đã có hành động rất đẹp và ý nghĩa khi nhặt được tài sản của người đánh rơi đã đem trả lại.

"Để kịp thời động viên, khen thưởng kịp thời, chiều ngày 25/9, Ban giám hiệu Trường THCS Nguyễn Biểu đã tổ chức tuyên dương 4 em trước toàn trường” - thầy Ước cho biết.

Được biết, trước đó một học sinh của trường là em Trần Thị Ngọc Ánh - học sinh lớp 9C trên đường đi học về nhặt được chiếc nhẫn vàng. Dù gia đình khó khăn, em Ánh cũng đã nhanh chóng trả lại cho người đánh mất là người tên Minh trú cùng xã./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close