Nhiệt độ Bắc Bộ xuống thấp, mưa rào nhiều nơi

Nền nhiệt ở mức thấp, trời lạnh về đêm và sáng sớm là thời tiết phổ biến ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong ngày 29/3

Đặc biệt ở các tỉnh khu vực phía Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào rải rác đã giúp các khu vực rừng ở đây đang trong diện cảnh báo cháy ở cấp nguy hiểm đến cực kỳ nguy hiểm tiếp tục giảm nhiệt.

Khu vực Nam Bộ mặc dù đã có mưa nhưng tình hình khô hạn chưa được cải thiện đáng kể, xâm nhập mặn ở một số tỉnh vẫn tiếp tục ở mức báo động.

Ngày 29/3, không khí lạnh chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc tiếp tục suy yếu và di chuyển dần ra phía đông, riêng phía tây Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp của hội tụ gió trên cao.

Các tỉnh Trung và Nam Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên nằm ở rìa phía nam của hệ thống thời tiết trên.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết ngày và đêm 29/3, khu vực Tây Bắc bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió nhẹ, nhiệt độ 15-24 độ C.

Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, nhiệt độ từ 17-25 độ C, là kiểu thời tiết của khu vực Đông Bắc Bộ trong ngày hôm nay.

Trong khi đó, khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, nhiệt độ từ 18-25 độ C.

Nhiệt độ của khu vực Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế từ 18-26 độ C, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, gió nhẹ.

Nhiều nơi tại khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, nhiệt độ từ 21-31 độ C.

Thời tiết hôm nay của khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất từ 19-22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. Khu vực Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C./.