Những em bé sinh vào thời khắc giao thừa

0h15, bé gái - công dân đầu tiên của TP HCM năm Nhâm Thìn cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui mừng của người thân và các y bác sĩ bệnh viện Từ Dũ.

Bé nặng 3,8 kg, là con gái đầu lòng của sản phụ Nguyễn Thị Thục Đoan, ngụ quận 7, TP HCM. Do thai lớn, chị Đoan phải sinh mổ. Sốt ruột cùng đội ngũ y tá, bác sĩ, hộ sinh của bệnh viện chờ đợi từ lúc 0h đến 0h15 mới nghe tiếng oa oa cất lên, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm buông lời khen: "Giỏi quá, khóc rất to chứng tỏ là bé khỏe. Chúc mừng công dân đầu tiên năm Rồng, mừng mẹ tròn con vuông".

Bé gái đầu tiên chào đời năm Nhâm Thìn lúc 0h15 được bố mẹ đặt tên là Đặng Nguyễn Bảo Quyên

Vì vẫn còn ở phòng phẫu thuật nên chị Đoan chưa kịp gần con. Bố của bé, anh Đặng Hùng Cửu Đỉnh Sơn hồ hởi tâm sự: "Tôi đã 40, bà xã 38 tuổi, không còn trẻ mà có con mọn nên chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Vợ chồng tôi đã bàn trước đặt tên con là Đặng Nguyễn Bảo Quyên. Mong sao cháu mạnh khỏe, chóng lớn, ăn học thành tài".

Bé trai thứ hai chào đời năm rồng lúc 0h30

15 phút sau, tức 0h30, công dân thứ hai của TP HCM năm Nhâm Thìn là một bé trai nặng 2,6 kg chào đời. Cả ê kíp phòng sinh đang không ngớt lời khen tặng sản phụ này thì tin vui lại đến.

Thêm hai công dân nữa của thành phố cất tiếng khóc đầu tiên vào lúc 0h35 và 0h40, đó là cặp song sinh nặng 2,65 kg và 3,1 kg. Tiếng khóc của trẻ trong phòng sinh ngày một to xen lẫn hiệu lệnh, lời động viên rôm rả của các y tá, bác sĩ trực giao thừa khuyến khích các sản phụ còn lại cố gắng vượt cạn.

Nàng công chúa trong cặp song sinh chào đời 0h35 đang cất tiếng khóc

Chỉ chào đời sau các bạn vài phút, một bé gái nữa cũng cất tiếng khóc vào thời khắc giao thừa là con của sản phụ Vương Thị Bích Hà nặng 3 kg, sinh ở phòng dịch vụ của bệnh viện Từ Dũ. Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đến giường chúc mừng, tặng hoa và quà cho các sản phụ may mắn.

Bé gái song sinh thứ hai được Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm bế đến tận giường trao tay cho sản phụ

Trong không khí hân hoan đón chào năm mới Nhâm Thìn, những em bé sinh vào thời khắc giao thừa được bố mẹ, các y tá, bác sĩ và lãnh đạo thành phố kỳ vọng các cháu sẽ là những con rồng vàng ưu tú của TP HCM nói riêng và của đất nước nói chung trong tương lai./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên