Những giống chó xinh xắn, thông minh đáng nuôi nhất hành tinh

Những giống chó xinh xắn, thông minh đáng nuôi nhất hành tinh

VOV.VN - Trên thế giới có khoảng 360 giống chó khác nhau, không bao gồm các giống chó lai. Là người yêu chó, bạn đừng bỏ qua những giống chó này.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 1
Chow Chows không phải lúc nào cũng thân thiện với người lạ, nhưng chúng luôn dạt dào tình cảm với người thân. Giống chó này khá bướng bỉnh, vì thế, chủ nhân của chúng thường phải nghiêm khắc một chút. Ưu điểm của giống chó này là chúng rất sạch sẽ, biết đi vệ sinh đúng chỗ.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 2
Keeshonds sẵn sàng thân thiện với người lạ, nếu người đó là bạn của chủ nhân chúng. Giống chó này có khả năng tiếp thu nhanh và có thể được đào tạo thành những chú chó trị liệu tuyệt vời.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 3
Mặc dù Pomeranians rất nhỏ bé, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không dũng cảm. Chúng rất thông minh, có thể huấn luyện dễ dàng và thậm chí trở thành những con chó giữ nhà tốt.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 4
Toy poodle là giống chó nhạy cảm. Chúng luôn muốn cảm thấy mình như một thành viên trong gia đình và thậm chí có thể đọc ngôn ngữ cơ thể của chủ nhân.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 5
Chó săn Phần Lan là những người bạn đồng hành tuyệt vời và chúng luôn muốn thu hút sự chú ý của chủ nhân. Đây là giống chó có ý chí mạnh mẽ, nhanh nhẹn và dũng cảm.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 6
Chó chăn cừu Caucasian là giống chó lớn, câng nặng có thể lên tới gần 80kg. Giống chó này vô cùng thân thiện và là những con chó bảo vệ tuyệt vời.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 7
Tollers là giống chó năng động. Chủ nhân của giống chó này cần đảm bảo dành cho chúng nhiều thời gian hoạt động ngoài trời. Việc ở cùng phòng với Toller tràn đầy năng lượng chắc chắn sẽ giúp tâm trạng của bạn phấn chấn.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 8
Chó Bắc Kinh có xu hướng liên kết rất chặt chẽ với chủ của chúng và chúng rất trung thành. Giống chó này cũng thông minh, có ý chí mạnh mẽ và có thể là người canh gác tốt.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 9
Saint Bernards rất thông minh và thân thiện. Mặc dù rất to khi trưởng thành, chúng vẫn thân thiện với trẻ em khi được huấn luyện.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 10
Cockapoo là giống chó lai giữa Cocker Spaniel và Poodle. Chúng rất thân thiện với những con chó khác, với trẻ em và những người lạ. Chúng rất thích thu hút sự chú ý.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 11
Samoybed là giống chó thích được hoạt động. Chúng hòa đồng với những con chó khác và mọi người xung quanh. Điều đó khiến chúng trở thành những con chó trị liệu tuyệt vời.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 12
Cavapoo là giống chó lai giữa Poodle và Cavalier King Charles Spaniel. Chúng rất thông minh và là thú cưng tuyệt vời cho mọi nhà vì chúng vui vẻ và tinh nghịch!
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 13
Shih Tzus tràn đầy năng lượng và rất đáng yêu. Chúng là những người bạn tuyệt vời của trẻ em.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 14
Bichon Frise là giống chó vô cùng dễ thương. Nó có thể dễ dàng kết bạn với những con chó khác. Đây cũng là người bạn rất tuyệt với trẻ em. Với tính cách vui vẻ, hòa đồng, giống chó này làm cho mọi người xung quanh cảm thấy dễ chịu.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 15
Chó ngao Tây Tạng là giống chó bảo vệ tuyệt vời. Chúng dè chừng với người lạ, nhưng yêu thương và dịu dàng với gia đình chủ nhân.
nhung giong cho xinh xan, thong minh dang nuoi nhat hanh tinh hinh 16
Alaska Malamute hay Mahlemuts là một giống chó kéo xe ở Alaska. Chúng rất đáng yêu, thân thiện và thậm chí tốt với trẻ em. Nhưng chúng cần dành nhiều thời gian bên ngoài để hoạt động, vì vậy cuộc sống thành phố và trong căn hộ nhỏ không phù hợp với giống chó này.

Theo Brightside

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close