Những giống chó xinh xắn, thông minh đáng nuôi nhất hành tinh
VOV.VN - Trên thế giới có khoảng 360 giống chó khác nhau, không bao gồm các giống chó lai. Là người yêu chó, bạn đừng bỏ qua những giống chó này.
Chow Chows không phải lúc nào cũng thân thiện với người lạ, nhưng chúng luôn dạt dào tình cảm với người thân. Giống chó này khá bướng bỉnh, vì thế, chủ nhân của chúng thường phải nghiêm khắc một chút. Ưu điểm của giống chó này là chúng rất sạch sẽ, biết đi vệ sinh đúng chỗ.
Keeshonds sẵn sàng thân thiện với người lạ, nếu người đó là bạn của chủ nhân chúng. Giống chó này có khả năng tiếp thu nhanh và có thể được đào tạo thành những chú chó trị liệu tuyệt vời.
Mặc dù Pomeranians rất nhỏ bé, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không dũng cảm. Chúng rất thông minh, có thể huấn luyện dễ dàng và thậm chí trở thành những con chó giữ nhà tốt.
Toy poodle là giống chó nhạy cảm. Chúng luôn muốn cảm thấy mình như một thành viên trong gia đình và thậm chí có thể đọc ngôn ngữ cơ thể của chủ nhân.
Chó săn Phần Lan là những người bạn đồng hành tuyệt vời và chúng luôn muốn thu hút sự chú ý của chủ nhân. Đây là giống chó có ý chí mạnh mẽ, nhanh nhẹn và dũng cảm.
Chó chăn cừu Caucasian là giống chó lớn, câng nặng có thể lên tới gần 80kg. Giống chó này vô cùng thân thiện và là những con chó bảo vệ tuyệt vời.
Tollers là giống chó năng động. Chủ nhân của giống chó này cần đảm bảo dành cho chúng nhiều thời gian hoạt động ngoài trời. Việc ở cùng phòng với Toller tràn đầy năng lượng chắc chắn sẽ giúp tâm trạng của bạn phấn chấn.
Chó Bắc Kinh có xu hướng liên kết rất chặt chẽ với chủ của chúng và chúng rất trung thành. Giống chó này cũng thông minh, có ý chí mạnh mẽ và có thể là người canh gác tốt.
Saint Bernards rất thông minh và thân thiện. Mặc dù rất to khi trưởng thành, chúng vẫn thân thiện với trẻ em khi được huấn luyện.
Cockapoo là giống chó lai giữa Cocker Spaniel và Poodle. Chúng rất thân thiện với những con chó khác, với trẻ em và những người lạ. Chúng rất thích thu hút sự chú ý.
Samoybed là giống chó thích được hoạt động. Chúng  hòa đồng với những con chó khác và mọi người xung quanh. Điều đó khiến chúng trở thành những con chó trị liệu tuyệt vời.
Cavapoo là giống chó lai giữa Poodle và Cavalier King Charles Spaniel. Chúng rất thông minh và là thú cưng tuyệt vời cho mọi nhà vì chúng vui vẻ và tinh nghịch!
Shih Tzus tràn đầy năng lượng và rất đáng yêu. Chúng là những người bạn tuyệt vời của trẻ em.
Bichon Frise là giống chó vô cùng dễ thương. Nó có thể dễ dàng kết bạn với những con chó khác. Đây cũng là người bạn rất tuyệt với trẻ em. Với tính cách vui vẻ, hòa đồng, giống chó này làm cho mọi người xung quanh cảm thấy dễ chịu.
Chó ngao Tây Tạng là giống chó bảo vệ tuyệt vời. Chúng dè chừng với người lạ, nhưng yêu thương và dịu dàng với gia đình chủ nhân.
Alaska Malamute hay Mahlemuts là một giống chó kéo xe ở Alaska. Chúng rất đáng yêu, thân thiện và thậm chí tốt với trẻ em. Nhưng chúng cần dành nhiều thời gian bên ngoài để hoạt động, vì vậy cuộc sống thành phố và trong căn hộ nhỏ không phù hợp với giống chó này.