Những loại cây cảnh trong nhà có thể sống tốt dù thiếu sáng

Những loại cây cảnh trong nhà có thể sống tốt dù thiếu sáng

VOV.VN -Trong nhà hay văn phòng không có đủ ánh sáng mặt trời, nhiều loại cây cảnh vẫn có thể sống tốt, là lựa chọn hàng đầu để bày biện trong không gian tối.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 1
Cây đuôi công (Calathea) với những đường vân tuyệt đẹp trên lá luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có không gian xanh trang trí trong nhà. Một trong những đặc điểm khiến cây Đuôi công được chuộng hơn cả, đó là nó có thể sống tốt trong bóng tối.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 2
Cây vạn niên thanh (Dumb cane) có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Nơi lý tưởng để đặt cây xanh trang trí này là sau một tấm rèm. Cây vạn niên thanh đẹp nhất vào mùa xuân và mùa hè, khi lá có sự pha màu đậm nhạt rõ nét.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 3
Cây lục thảo trổ (chlorophytum comosum) được trồng làm cây trang trí sân vườn hoặc nội thất trong nhà với khả năng thích nghi mạnh mẽ. Nó chịu được điều kiện ít chăm sóc, có thể sống thiếu ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài. Lục thảo trổ còn có khả năng làm sạch không khí.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 4
Cây Soleirolia là loại cây trồng treo-chậu hay treo bên cạnh cây cao, có thể chịu được bóng tối. bạn chỉ cần tưới và phun nước thường xuyên.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 5
Hơn 2.000 loài dương xỉ thích hợp để trồng trong nhà. Loại cây nhiệt đới này luôn sẵn sàng sống trong bóng tối, nhưng chúng không thể tồn tại nếu thiếu nước.Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây dương xỉ, đặc biệt là trong mùa hè.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 6
Cây trầu bà vàng (Philodendron cordatum) là loài cây yêu thích của nhiều người. Nó sống tốt trong điều kiện thiếu sáng và làm sạch không khí. Bạn nên cắt tỉa cây thường xuyên vì phát triển khá nhanh.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 7
Dứa cảnh mẫu tử (neoregelia) phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng nhân tạo. Loài cây này ưa những nơi có độ ẩm cao, vì vậy, vị trí lý tưởng để đặt cây là trong phòng tắm hoặc dưới mái hiên.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 8
Nếu bạn có thói quen thường xuyên tưới cây, và căn phòng của bạn gần như không có ánh sáng mặt trời, cây lan Ý (Peace lily) là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 9
Cây phú quý (Aglaonema) có thể sống tốt trong bóng tối.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 10
Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata) không đòi hỏi phải chăm sóc cẩn thận. Nó sống tốt khi có ánh sáng tự nhiên, nhưng dù trong điều kiện thiếu sáng, cây vẫn phát triển được.
nhung loai cay canh trong nha co the song tot du thieu sang hinh 11
Cây tỏi rừng (Aspidistra elatior ’Variegata’) có thể sống trong bóng tối, trong cả môi trường nóng và lạnh. Nhưng bạn phải rất kiên nhẫn, vì cây phát triển rất chậm.

Theo Brightside

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close