Những mẹo vặt giúp bát đĩa nhà bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp

VOV.VN - Dưới đây là 10 mẹo giúp bạn sắp xếp bát, đĩa trong căn bếp gọn gàng, sạch sẽ...

1. Thu gom, phân loại theo chất liệu

Nên tách và phân loại bát, đĩa thành các thùng chứa khác nhau được phân theo chất liệu: gốm sứ, gỗ, thủy tinh... Bằng cách này, bạn có thể lấy được bát đĩa mình muốn một cách dễ dàng và kệ lưu trữ trông cũng có tổ chức hơn.

2. Các đĩa có cùng kích thước xếp chồng lên nhau

Hãy phân chia các đĩa, bát có cùng kích thước xếp chồng lên nhau, như vậy sẽ tiết kiệm được diện tích mà lấy ra sử dụng cũng dễ dàng, ngăn nắp hơn.

3. Bát, đĩa có độ dày, bền hơn làm đế

Ngoài màu sắc và hình dạng của dụng cụ quyết định loại lưu trữ của mỗi bát đĩa thì bạn hãy lấy bát, đĩa có độ bền, dày nhất để làm đế. Hãy tưởng tượng rằng nếu kệ dưới cùng của đĩa được xếp chồng lên nhau, đó là một chiếc đĩa làm bằng vật liệu dễ vỡ, được chồng lên trên nhiều lớp gốm dày, không lâu sẽ trở thành vết nứt. 

4. Xếp thành từng bộ

Món có hoa văn đẹp hoặc mua theo màu sắc nên để cùng nhau, việc lưu trữ chồng chéo có thể không thích hợp. Bạn có thể sử dụng khay đựng bát đĩa để lưu trữ bát đĩa theo bộ, giúp bạn sắp xếp các đĩa từ nhỏ đến lớn một cách đẹp mắt.

5. Sử dụng cốc nhỏ

Trên mỗi khay đựng bát, đĩa sẽ có những khoảng trống. Thay vì để không, chúng ta sẽ tận dụng lưu trữ những cốc nhỏ sẽ vừa tiết kiệm được diện tích lại không bị phân tán bởi các vật dụng nhỏ.

6. Sử dụng các giá kệ để tăng khả năng lưu trữ gấp đôi

Hãy xem kích thước của giá để đồ gia đình. Cho dù đó là kệ lưu trữ dưới bồn rửa hay kho lưu trữ treo tường, kệ để đồ riêng biệt thì chúng tôi khuyên bạn nên giải quyết vấn đề này bằng cách thêm một kệ nhỏ. Thêm nhiều không gian lưu trữ và cũng là vách ngăn để bát đĩa không bị chồng chéo. Chúng ta có thể tận dụng từng inch vuông không gian để lưu trữ hiệu quả.

8. Xếp bát, đĩa trong ngăn kéo và tránh sự va đập bởi bìa cứng

Bạn có thể sử dụng bìa cứng hoặc giấy gợn sóng để hạn chế bát đĩa bị va đập, gây nứt vỡ. Ngoài cách ráp bìa cứng thành hình tam giác, bạn cũng có thể gấp bìa cứng để tách các loại bát đĩa. 

9. Xếp chai, lọ thủy tinh để riêng

Những chiếc lọ thủy tinh nhỏ nên được ngăn cách với bát đĩa. Bạn có thể dùng giấy lót đáy ly trước khi xếp ly khác lên để tránh thiệt hại do va chạm.

10. Biến thành vật trang trí

Chúng ta có thể sử dụng bát, đĩa xinh xắn như một đồ trang trí trong nhà bằng cách treo, dán chúng lên tường./.

Tin liên quan

Những căn bếp mang tông màu hồng đầy cảm hứng
Những căn bếp mang tông màu hồng đầy cảm hứng

VOV.VN - Nếu bạn đang muốn tạo điều gì đó khác biệt trong chính căn bếp của mình thì hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng màu hồng.

Những căn bếp mang tông màu hồng đầy cảm hứng

Những căn bếp mang tông màu hồng đầy cảm hứng

VOV.VN - Nếu bạn đang muốn tạo điều gì đó khác biệt trong chính căn bếp của mình thì hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng màu hồng.

Bí quyết cho làn da trắng mịn, rạng rỡ nằm ngay trong căn bếp của bạn
Bí quyết cho làn da trắng mịn, rạng rỡ nằm ngay trong căn bếp của bạn

VOV.VN - Làn da trắng nõn, mịn màng không hề khó để có được nếu biết ứng dụng những thứ có sẵn trong nhà bếp.

Bí quyết cho làn da trắng mịn, rạng rỡ nằm ngay trong căn bếp của bạn

Bí quyết cho làn da trắng mịn, rạng rỡ nằm ngay trong căn bếp của bạn

VOV.VN - Làn da trắng nõn, mịn màng không hề khó để có được nếu biết ứng dụng những thứ có sẵn trong nhà bếp.

Gợi ý 12 mẹo nhỏ bố trí căn bếp ngăn nắp, gọn gàng
Gợi ý 12 mẹo nhỏ bố trí căn bếp ngăn nắp, gọn gàng

VOV.VN - Căn bếp của bạn sẽ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn với những cách sắp xếp thông minh này.

Gợi ý 12 mẹo nhỏ bố trí căn bếp ngăn nắp, gọn gàng

Gợi ý 12 mẹo nhỏ bố trí căn bếp ngăn nắp, gọn gàng

VOV.VN - Căn bếp của bạn sẽ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn với những cách sắp xếp thông minh này.