tau oa nghien nat 7 tavet

Nổ ổ dầu trục, tàu hỏa nghiền nát 7 km tà vẹt

Hàng trăm nhà dân cạnh đường sắt đoạn qua Phú Yên không thể ngủ bởi tiếng động của kim loại khi nhiều km tà vẹt bị tàu hỏa nghiến nát vì sự cố hy hữu.

4h ngày 13/10, tàu hàng HBN2 kéo 19 toa theo hướng Nam – Bắc đứng bánh tại km 1160+850, đoạn qua thôn Tân Vinh 1, xã Xuân Sơn Nam (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) sau khi toa số 2 bị nổ ổ dầu đầu trục, rơi lò xo khiến thanh sắt ngang đè xuống đường ray.

Sự cố xảy ra khiến tàu hàng nghiến nát gần 7 km số tà vẹt, hàng nghìn khối bê tông đòn gánh của đường sắt bị vỡ, các đinh ốc bị đứt tiện.

tau oa nghien nat 7 tavet hinh 1 
Tàu hàng HBN2 kéo theo 19 toa đứng bánh sáng nay
"Chuẩn bị đi mua hàng thì tôi nghe tiếng tàu chạy khác lạ, nghiến đường sắt khét lẹt. Tiếng động làm các nhà cạnh đường ray thức giấc hết", anh Trần Văn Dần ở gần khu vực cho hay.

Theo các nhân viên đường sắt, đây là sự cố hi hữu trong ngành. Tổn thất chưa thể thống kê nhưng có khả năng lên đến hàng tỷ đồng.

Tuyến đường sắt Bắc – Nam qua đoạn này đã bị tê liệt gần 4 tiếng cho đến khi tàu cứu viện từ ga Chí Thạnh (huyện Tuy An) lên kéo tàu bị nạn về ga./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close