Nổ ổ dầu trục, tàu hỏa nghiền nát 7 km tà vẹt

Hàng trăm nhà dân cạnh đường sắt đoạn qua Phú Yên không thể ngủ bởi tiếng động của kim loại khi nhiều km tà vẹt bị tàu hỏa nghiến nát vì sự cố hy hữu.

4h ngày 13/10, tàu hàng HBN2 kéo 19 toa theo hướng Nam – Bắc đứng bánh tại km 1160+850, đoạn qua thôn Tân Vinh 1, xã Xuân Sơn Nam (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) sau khi toa số 2 bị nổ ổ dầu đầu trục, rơi lò xo khiến thanh sắt ngang đè xuống đường ray.

Sự cố xảy ra khiến tàu hàng nghiến nát gần 7 km số tà vẹt, hàng nghìn khối bê tông đòn gánh của đường sắt bị vỡ, các đinh ốc bị đứt tiện.

 
Tàu hàng HBN2 kéo theo 19 toa đứng bánh sáng nay
"Chuẩn bị đi mua hàng thì tôi nghe tiếng tàu chạy khác lạ, nghiến đường sắt khét lẹt. Tiếng động làm các nhà cạnh đường ray thức giấc hết", anh Trần Văn Dần ở gần khu vực cho hay.

Theo các nhân viên đường sắt, đây là sự cố hi hữu trong ngành. Tổn thất chưa thể thống kê nhưng có khả năng lên đến hàng tỷ đồng.

Tuyến đường sắt Bắc – Nam qua đoạn này đã bị tê liệt gần 4 tiếng cho đến khi tàu cứu viện từ ga Chí Thạnh (huyện Tuy An) lên kéo tàu bị nạn về ga./.

Theo Thiên Lý/Vnexpress.net

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiếp tục cứu hộ tàu hỏa chở 315 khách gặp nạn ở Nam Định

VOV.VN -Các lực lượng chức năng phải làm đồng thời tổ chức nhiều công việc cứu hộ đầu máy toa xe và chuyển tải hành khách của các tàu bị tắc nghẽn.

Tàu hỏa đâm công nông, đường sắt bị ách tắc

Tàu SE6 ký hiệu đầu máy D18E-613 chạy hướng Sài Gòn - Hà Nội đâm phải chiếc công nông đang băng qua đường ray nhưng dừng lại đột ngột. 

Cố vượt qua đường sắt, người đàn ông bị tàu hỏa cán tử vong

VOV.VN-Chiều 1/10, trên tuyến đường sắt Bắc–Nam, đoạn qua phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt khiến 1 người chết

Nữ giúp việc thiệt mạng vì bị tàu hỏa đâm, kéo lê gần chục mét

Nhiều người đã la hét bảo người phụ nữ tránh xa đường tàu nhưng dường như chị không nghe thấy và bị tàu đâm, kéo lê gần chục mét, tử vong tại chỗ.

Tin cùng chuyên mục