Nóng thị trường máy phát điện

Máy phát điện có giá từ 10 - 20 triệu đồng tùy theo công suất máy.  

Mặc dù mới là tháng 3, thời tiết vẫn còn lạnh ở các tỉnh miền Bắc nhưng thông tin về tình hình khan hiếm điện sẽ tiếp tục diễn ra và là điều khó tránh khỏi trong mùa hè sắp tới khiến nhiều gia đình đã lo lắng tìm mua máy phát điện ngay từ bây giờ.

Tại nhiều cửa hàng kinh doanh ắc quy và máy phát điện ở Hà Nội và thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An những ngày này đã rất đông khách tới mua hàng. Nhiều người cho biết, để đối phó với tình trạng cắt điện trong mùa hè, họ tranh thủ mua ắc quy và máy phát điện ngay từ bây giờ vì sợ vào hè sẽ hết hàng và cũng để phòng việc tăng giá của người kinh doanh.

Hiện, có rất nhiều loại ắc quy được bày bán với giá dao động từ 700.000 đồng – 2,7 triệu đồng/chiếc. Máy phát điện cũng phong phú với nhiều chủng loại, có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc… cũng thu hút rất nhiều khách hàng. Máy phát điện có giá từ 10 - 20 triệu đồng tùy theo công suất máy.

Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng, nhiều cửa hàng kinh doanh máy phát điện đã bắt đầu điều chỉnh tăng giá bán với nhiều lý do được đưa ra như: Giá xăng tăng, tỷ giá đồng Việt Nam so với USD tăng…

Bên cạnh đó, tình trạng chủ cửa hàng đưa ra giá ảo cũng không ít. Vì vậy, người tiêu dùng cần thận trọng khi tìm mua những sản phẩm máy phát điện và ắc quy, tránh mua phải hàng kém chất lượng với giá cao./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên