Nữ tài xế

Dù làm ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng tất cả các chị đều chung một niềm say mê đó là ngồi sau vô lăng, cùng trải nghiệm những cảm xúc mới

Tới điểm dừng chân lưng đèo thì chụp ảnh nhé! Giọng nói của trưởng đoàn vang lên trong bộ đàm. Đến lưng chừng đèo, 15 nữ tài xế dừng xe để cả đoàn xuống ngắm cảnh và chụp ảnh kỷ niệm - một hoạt động ưa thích trong mỗi hành trình trải nghiệm cùng xe của “Câu lạc bộ Phụ nữ và Xe hơi” - Tạp chí Đẹp.

Tuy mới hoạt động được 3 năm, Câu lạc bộ dành cho các chị em yêu xe hơi này đã thu hút được gần 2.000 thành viên tham gia Diễn đàn Phunuvaxehoi.com với khoảng 200 người hoạt động tích cực thường xuyên ở cả 2 miền Nam Bắc, trong đó chủ yếu là ở Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Nha Trang, Ninh Bình….

Cùng với việc thường xuyên trao đổi với nhau trên diễn đàn để chia sẻ niềm yêu thích xe hơi cũng như mọi khía cạnh trong cuộc sống, mỗi tháng, các thành viên câu lạc bộ đều tổ chức các cuộc gặp mặt để có thể tìm niềm đồng cảm về xe, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

Các thành viên của Diễn đàn Phunuvaxehoi.com trong một chuyến dã ngoại

Với chủ đề “Vượt dốc an toàn”, chuyến đi Tam Đảo mới đây mang đến cho các thành viên một trải nghiệm mới. Nhiều chị em là thành viên miền Nam ra Bắc và ngay cả các thành viên ở Hà Nội cũng có người chưa một lần leo đèo Tam Đảo với những khúc cua “ngoặt tay áo” trong điều kiện sương mù dày đặc như chuyến đi này. Nhiều chị trong câu lạc bộ thuộc loại “già lái”, đã từng chạy xuyên Việt, từng tham gia các tour caravan như chị Oanh, chị Yến, chị Thuỷ Phạm… cũng phải tấm tắc về độ thú vị khi được đi xuyên rừng núi Tam Đảo trong một không khí cổ tích đầy sương khói. Tới bữa ăn trưa, các thực khách lại một lần nữa trầm trồ trước những ngọn susu ngon nõn, những thực phẩm, những rau, củ, quả xứ Tam Đảo ngọt lành.

Trong mỗi chuyến đi, các chị thường mời kỹ thuật viên của các hãng xe hơi đi cùng, bổ túc thêm cho mình các kiến thức về xe để có thể làm chủ hoàn toàn phương tiện giao thông này. An toàn, tiết kiệm và bảo vệ môi trường là điều mà câu lạc bộ hướng tới.

Khác với những chuyến đi thông thường, chuyến đi cuối năm bao giờ cũng kèm theo nhiều hoạt động được mọi người đón đợi. Một cuộc thi tay lái, một cuộc thi tài năng để chọn ra người xứng đáng trao thưởng trong đêm Gala, một buổi đấu giá và quyên góp nhằm giúp đỡ những người khó khăn… là những mục tiêu không thể thiếu trong chương trình gặp mặt dịp cuối năm của các chị.

Trong số thành viên của câu lạc bộ, có chị đã có cháu nội cháu ngoại, cũng có cô bé mới vừa đủ tuổi lấy bằng lái; có người là chủ khách sạn, có chị là nhân viên văn phòng, có cả các chị chỉ ở nhà nội trợ… nhưng tất cả đều chung một niềm say mê: đó là ngồi sau vô lăng, cùng chiếc xe thân yêu trải nghiệm những khung cảnh mới, tiếp xúc với những người bạn mới và cùng nhau làm những việc có ý nghĩa cho xã hội. Từ ý tưởng thành lập câu lạc bộ đầu tiên là của ban lãnh đạo Tạp chí Đẹp, phụ san của Báo ảnh Việt Nam, đến nay, câu lạc bộ đã trưởng thành và ngày càng phát triển. Ban điều hành câu lạc bộ liên tục nhận được thư đăng ký của các thành viên mới.

Là phụ nữ, nên bên cạnh những hoạt động để thoả mãn sở thích về xe, cũng là để thư giãn, giảm những căng thẳng trong cuộc sống hiện đại. Trong tương lai, các chị còn ấp ủ dự định xây dựng ngân quỹ để có thể giúp đỡ được nhiều hơn cho những mảnh đời bất hạnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên