Phát động rửa tay bằng xà phòng

Cục môi trường - Bộ y tế khuyến cáo mọi người hãy rửa tay bằng xà phòng là thói quen có lợi cho việc phòng chống dịch bệnh.  

Sáng 22/9, tại Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Cục môi trường- Bộ y tế phối hợp với Quỹ Unilever tổ chức lễ phát động rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh. Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã được cung cấp những thông tin về tác hại của vi khuẩn đối với sức khoẻ con người và là tác nhân gây ra bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn, đặc biệt bệnh tay - chân - miệng đang diễn biến phức tập tại nhiều nơi trong cả nước.

Cục môi trường - Bộ y tế khuyến cáo mọi người hãy rửa tay bằng xà phòng là thói quen có lợi cho việc phòng chống dịch bệnh. Với thông điệp “Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn” mục đích của lễ phát động rửa tay bằng xà phòng nhằm truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, nhất là lứa tuổi học sinh về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ bằng những việc làm thiết thực như vệ sinh cá nhân, đảm bảo vệ sinh môi trường, góp phần hạn chế các loại dịch bệnh xẩy ra./.

Viết bình luận