Lào Cai:

Phát hiện hơn 2 tạ thịt lợn đã bốc mùi hôi thối

Thông tin trên do ông Đỗ Trường Giang, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) xác nhận lúc 15h30 chiều 16/11

>> Cảnh báo về mì chính giả và mì chính không rõ nguồn gốc

Trong chương trình kiểm soát dịch bệnh gia súc, gia cầm tại địa phương trong dịp cuối năm, vào hồi 16 giờ 30 phút chiều 15/11, cán bộ trạm thú y thành phố Lào Cai phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Lào Cai và ban bảo vệ nhà ga quốc tế  Lào Cai đã phát hiện, lập biên bản thu giữ 4 bao tải gồm 210 kg thịt lợn và chân giò lợn đã bốc mùi khó chịu của hành khách không rõ danh tính.

Những bao thịt lợn và chân giò lợn bốc mùi bị trạm thú y thành phố Lào Cai và chi cục thú y tỉnh Lào Cai phát hiện bắt giữ lúc 16h30 phút ngày 15/11 tại chuyến tàu LC3 Hà Nội – Lào Cai vừa đến ga quốc tế Lào Cai. (Ảnh : Nguyễn Đình Tâm) 

Số hàng này được vận chuyển từ ga Mậu Đông (huyện Văn Yên , tỉnh Yên Bái) theo đường sắt trên chuyến tàu LC3 Hà Nội – Lào Cai.

Hiện số thịt lợn và chân giò có mùi kể trên đã được các cơ quan chức năng của thành phố Lào Cai và chi cục thú y tỉnh Lào Cai lập biên bản tiêu huỷ theo quy định.

Ông Đỗ Trường Giang, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai cho biết thêm khả năng các đối tượng vận chuyến 4 bao thịt lợn và thịt chân giò bốc mùi hôi thối mang lên biên giới để xuất lậu sang thị trấn Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tiếp tục tái chế thành các món ăn.

Sau đó, đồ chế biến cho nhập khẩu trái phép vào Việt Nam tiêu thụ như một số vụ vận chuyển, xuất lậu lòng lợn có mùi hôi trước đây các cơ quan quản lý thị trường của tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ, tiêu huỷ với số lượng lớn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên