Phát hiện một giếng cổ người Chăm dưới lòng đất

Phát hiện một giếng cổ người Chăm dưới lòng đất

Hiện vẫn chưa xác định rõ niên đại, giếng rộng khoảng 1,4 m, kích thước thành giếng dày từ 30 đến 36 cm.

Một loại giếng cổ của người Chăm vừa được tìm thấy, sau khi một đơn vị thi công tổ chức đào móng sâu gần 4 m để xây dựng công trình tòa nhà Viettel Ninh Thuận, tại khu phố 3, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Bà Lê Thị Tuyết Ánh, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi phát hiện dưới lòng đất có một hình thể lạ, đơn vị thi công đã báo với ngành chức năng đến kiểm tra. Hiện nay, Bảo tàng tỉnh đang giám sát, huy động nhân công tổ chức khai quật.

Qua kiểm tra, bước đầu được xác định đó là loại giếng cổ của người Chăm có dạng hình vuông, chưa xác định rõ niên đại, rộng khoảng 1,4 m, kích thước thành giếng dày từ 30 đến 36 cm. Sau khi tổ chức đào đất từ lòng giếng lên với độ sâu hơn 2 m, phát hiện phía dưới giếng có nhiều đà gỗ; đồng thời tiếp tục đào đến tận đáy giếng để kiểm tra và xác định cấu trúc của giếng này./.
 

PV

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN