Phát hiện, xử lý hơn 700 kg sản phẩm động vật thối

Số sản phẩm động vật chủ yếu gồm nội tạng động vật, chân trâu và da lợn không có giấy chứng nhận kiểm dịch và nguồn gốc xuất xứ.  

Ngày 16/9, tại Đồng Hới, Đội Kiểm dịch lưu động liên ngành tỉnh Quảng Bình kiểm tra và phát hiện, xử lý một vụ vận chuyển, tàng trữ sản phẩm động vật với số lượng trên 700 kg, không có nguồn gốc xuất xứ, đang trong quá trình thối rữa đã bốc mùi hôi thối.

Ban đầu Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình kiểm tra, phát hiện 265 kg nội tạng động vật và vú bò không có nguồn gốc xuất xứ được chở trên xe ô tô mang biển số 73L – 7739 chạy từ phía Bắc vào và chuẩn bị đưa đi vào các tỉnh phía Nam.

Toàn bộ số sản phẩm động vật này đang trong quá trình thối rữa và bốc mùi hôi thối. Chủ hàng là ông Trương Minh Tàu, trú tại phường Phú Hải, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Sản phẩm động vật thối

Tiếp tục làm việc, Đội Kiểm dịch lưu động liên ngành gồm cán bộ Chi cục Thú y Quảng Bình, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an Quảng Bình và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tiến hành kiểm tra cửa hàng của ông Trương Minh Tây, anh ruột của ông Trương Minh Tàu ở phường Phú Hải, thành phố Đồng Hới phát hiện thêm 438 kg gồm nội tạng động vật, chân trâu và da lợn không có giấy chứng nhận kiểm dịch và nguồn gốc xuất xứ đang trong quá trình lên mốc và đã có mùi hôi thối.

Đội Kiểm dịch lưu động liên ngành tỉnh Quảng Bình tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính và tổ chức tiêu hủy bằng cách chôn lấp, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng khu vực tập kết số sản phẩn động vật hôi thối nói trên và nơi chôn lấp theo đúng quy trình phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên