Phát hình trực tiếp giờ cao điểm của Kênh VOV Giao thông

Từ 12/7/2010, Đài TNVN sẽ chính thức đưa giờ cao điểm của Kênh giao thông lên sóng của Hệ phát thanh có hình (VOVTV) vào buổi sáng, trưa và chiều.

Trong thời gian qua, Kênh giao thông phát sóng trên tần số FM91Mhz của Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) đã nhận được sự hoan nghênh của đông đảo thính giả, góp phần quan trọng vào việc điều tiết giao thông tại các thành phố lớn.

Nhân dịp VOVTV phát sóng trực tiếp Kênh giao thông, phóng viên VOV phỏng vấn GS-TS Vũ Văn Hiền, Tổng Giám đốc Đài TNVN.

PV: Thưa ông, vì sao Đài TNVN quyết định đưa lên hình giờ cao điểm của VOV Giao thông?

 GS-TS Vũ Văn Hiền: Kể từ khi phát sóng, VOV Giao thông đã làm rất tốt việc hướng dẫn giao thông, điều khiển giao thông, nâng tầm văn hoá giao thông của các thành phố lớn.

Điều đặc biệt của VOV Giao thông, đó là kênh mở. Ở Việt Nam, lần đầu tiên có một kênh mà mỗi ngày phát trực tiếp hơn 10 tiếng/ngày. Có lúc, hơn 3.000 người cùng tham gia vào VOV Giao thông, phản ánh một cách sinh động đời sống giao thông cũng như đời sống sinh hoạt văn hoá của xã hội.

Đợt tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1 vừa qua, VOV Giao thông đã làm rất tốt việc hướng dẫn thí sinh cả về đường đi lẫn chỗ trọ ở Hà Nội và TP HCM. Nói chung, VOV Giao thông đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, vừa mang tính chính trị và văn hoá- xã hội. Việc tường thuật trên sóng truyền hình các chương trình Phát thanh trực tiếp là một kỹ thuật mà cả thế giới đang quan tâm.

Bỉ và Canada tường thuật trực tiếp Chương trình phát thanh rất tự nhiên.

Ở Đài TNVN, chúng tôi chọn VOV Giao thông - kênh có độ mở rất cao để đưa vào hình hoá. Người dân không những được nghe tình hình giao thông trên đường mà còn xem nó, có nghĩa là nhân đôi hiệu quả của kênh phát thanh, làm tăng sức mạnh và giá trị xã hội của VOV Giao thông. Nói cách khác, điều đó càng thể hiện rõ tính truyền thông đa phương tiện của Đài TNVN.

PV: Điều này có nghĩa là tới đây, người xem sẽ tiếp cận các tin tức trực tiếp về giao thông không qua xử lý hậu kỳ?

GS-TS Vũ Văn Hiền: VOV Giao thông khi đã đưa vào truyền hình, nghĩa là liên tục có tin tức, không cần làm hậu kỳ. Nếu làm theo kiểu truyền hình truyền thống thì tin tức phải qua xử lý. Còn bây giờ, chúng tôi phát trực tiếp, có thể là tin về ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, các vụ cháy…

Từ đây, Hệ Phát thanh có hình (VOVTV) sẽ có nhiều điểm sáng khác nhau, rất sinh động. Đây là cố gắng rất lớn của Đài TNVN, là sự kết hợp ăn ý và hoàn hảo. Khán giả, thính giả sẽ nhận được thêm các nguồn thông tin đáng tin cậy từ Đài TNVN.

PV: Như vậy, đối tượng tiếp cận với VOV Giao thông sẽ tăng lên, thưa Tổng giám đốc?

GS-TS Vũ Văn Hiền: Đúng vậy, nó giúp cho người ở nhà vẫn biết được tình hình giao thông trên đường như thế nào, chuẩn bị tinh thần trước khi ra đường. Họ cũng có thể gọi điện cho chương trình này để cùng tham gia.

Đây là chương trình mở, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận ý kiến bạn nghe đài, bạn xem truyền hình. Vì là trực tuyến nên chúng tôi dùng thuật ngữ “Chương trình phát thanh có hình trực tiếp”.

PV: Xin cảm ơn ông!

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên