Phát loa lưu động làm nhục phóng viên

Vụ chuyển chợ tại Hải Hà, Quảng Ninh:

Phát loa lưu động làm nhục phóng viên

Bản tin khẳng định những bài báo trên Tiền Phong là một chiều và sai chủ trương của tỉnh.

Đầu giờ chiều 3/7, nhiều người dân huyện Hải Hà bất ngờ khi nghe những thông tin phát ra từ loa gắn trên xe ô tô (BKS 14A - 006.16) của Phòng Văn hóa huyện Hải Hà, phản bác nội dung bài báo đăng trên Tiền Phong viết về chuyển chợ trung tâm huyện và làm nhục phóng viên. Người dân đã chụp được ảnh và quay lại clip về sự việc này.

phat loa luu dong lam nhuc phong vien hinh 1 Chiếc xe lưu động phát bài bôi nhọ phóng viên báo Tiền Phong (ảnh do người dân cung cấp).

Bản tin phát ra từ chiếc xe lưu động trên không chỉ nhắc đến hai bài báo đăng trên Tiền Phong“Hải Hà, Quảng Ninh - Nước mắt tiểu thương” ra ngày 30/6 và “Tiểu thương ngủ đêm trông chợ giữa đêm mưa” đăng ở Tiền Phong điện tử ngày 1/7. Bản tin còn khẳng định những bài báo trên một chiều và sai chủ trương của tỉnh.

Không những vậy, bài viết cho rằng, tác giả Thành Duy viết những bài báo trên là sai và đã bị Ban Biên tập phê bình nhắc nhở- mặc dù không hề có chuyện này. Sau đó, chiếc xe lưu động tiếp tục tuyên truyền khẳng định chủ trương di dời chợ cũ sang chợ mới là đúng, đề nghị bà con không đọc, nghe những thông tin sai trái do báo viết. 

Chiều 3/7, ông Trần Văn Lâm, Bí thư Huyện ủy Hải Hà (Quảng Ninh) cho biết, ngay sau khi có thông tin loa truyền thông lưu động của huyện phát nội dung phản bác báo chí và thông tin không đúng về nhà báo Thành Duy, ông đã yêu cầu dừng ngay, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vì sao lại để phát những thông tin đó trên loa thông tin di động.

Đêm 3/7, ông Trần Văn Lâm đã gọi điện xin lỗi nhà báo Thành Duy, khẳng định những thông tin trên loa di động không phải do Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo mà do sự bất cẩn của Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Hải Hà.

Sáng 4/7, phóng viên Tiền Phong có buổi làm việc với bà Đào Thị Huệ, Trưởng Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Hải Hà. Bà Huệ đã có lời xin lỗi trực tiếp phóng viên. Bà Huệ cho biết việc có bài viết cho bản tin này là do các phóng viên của Đài tự ý viết và bà chủ quan không đọc kỹ. Bài viết này chưa được Ban Tuyên giáo Huyện duyệt vì vậy trách nhiệm thuộc về lãnh đạo Đài và phóng viên. Sáng cùng ngày, Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện đã làm bản kiểm điểm gửi lãnh đạo huyện xem xét. 

Bà Huệ giải thích thêm, sở dĩ có bài viết trên là do phóng viên Đài huyện trong nhiều ngày qua bị áp lực quá lớn trong công việc thông tin tuyên truyền cho việc di chuyển chợ Trung tâm Hải Hà. Trong khi đó, các bài báo của báo Tiền Phong lại có tác động mạnh tới bà con tiểu thương và nhân dân, khiến nhiều hộ cương quyết không chịu di dời nên phóng viên Đài huyện đã có sơ suất đưa ra quan điểm không đúng như trên. Các phóng viên viết bài đã tỏ ra rất tiếc vì sự cố trên và mong được thông cảm.

Chiều 4/7, ông Vũ Kiên Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh rất quan tâm sự việc trên. Đây không phải là chủ trương của tỉnh bởi Quảng Ninh luôn trân trọng và đánh giá rất cao vai trò của báo chí và các nhà báo. Sự việc trên làm ảnh hưởng uy tín của địa phương.

Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Thông tin Truyền thông có văn bản yêu cầu huyện Hải Hà làm rõ những thông tin và cách hành xử với báo chí như xảy ra./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close