Phút giao thừa ở Đồn biên phòng cửa khẩu Đá Bằng (Đắk Lắk)

Với các chiến sĩ biên phòng, nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vẫn luôn được đặt lên hàng đầu

23h45’: Đại úy Lê Hồng Văn, Phó đồn trưởng nghiệp vụ kiểm tra tổ tuần tra bảo vệ biên giới.

Tại Sở chỉ huy của Đồn, những giây phút đầu tiên của năm mới, cán bộ, chiến sỹ tập trung ở Phòng truyền thống nghe Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết. Sau giờ làm lễ, mọi người cùng ngồi quây quần, gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp đầu năm. Gương mặt ai cũng rạng rỡ. Một mùa xuân mới lại về nơi biên cương Đắc Lắc.       

22h30: Không khí chờ đón những giây phút đầu năm mới đang náo nức khắp đơn vị Đồn biên phòng cửa khẩu Đá Bằng (tỉnh Đắc Lắc). Song, nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Đúng 10 giờ, tổ tuần tra xuất phát.

Tây Nguyên đang là mùa khô. Bóng những người lính như lẫn vào những khoảng rừng khộp tĩnh lặng… Gác lại những suy nghĩ riêng tư, những người lính nơi đây vẫn cảm thấy ấm lòng vì họ biết sau lưng mình là gia đình, là quê hương, là Tổ quốc.

21h: Trong tiết trời khá mát mẻ của vùng biên giới Tây Nguyên, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Đá Bằng (huyện Ea Súp, tỉnh Đắc Lắc) vừa đảm bảo nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, đồng thời cũng hân hoan chuẩn bị đón giao thừa xuân Nhâm Thìn 2012.

Tại Phòng truyền thống, nhiều chiến sỹ trẻ đang náo nức chuẩn bị cho buổi giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ với chủ đề: “Mừng Đảng, Mừng Xuân”.

Năm nay, đã là lần thứ 15, Thiếu tá Bùi Quốc Lương Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Đá Bằng đón xuân trên biên giới. Anh thoáng chút suy tư: “Là người chỉ huy, phải lo tổ chức cái Tết sao cho đầm ấm để cán bộ, chiến sỹ vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà, có thêm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ”.

Tại các điểm trên biên giới: Các đội nghiệp vụ của Đồn biên phòng vẫn tuần tra, mật phục thực bảo vệ vững chắc biên cương./.

Hình ảnh các chiến sỹ Đồn biên phòng Đá Bằng chuẩn bị đón Tết:

Một số chiến sỹ được giao "nhiệm vụ" thổi bóng bay

Còn các chiến sỹ khác thì trang trí cho cành đào

Một số khác thì trang trí cây quất

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên